ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đảm bảo trật tự ATGT ngày đầu diễn ra kỳ thi vào lớp 10 

Hải Hà
Theo kế hoạch tháng cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tập trung kiểm tra xử lý các phương tiện chở hàng quá tải trọng, tư ý cải tạo, thay đổi kích thước thành thùng xe, xe chở vật liệu gây rơi vãi, mất vệ sinh môi trường trên địa bàn.
 Tại khu vực cổng trường THPT Phan Đình Phùng, CSGT phối hợp cùng Công an khu vực, Thanh tra GTVT, tổ chức phân luồng, đảm bảo phụ huynh và học sinh đến địa điểm thi thuận lợi, đúng giờ
 Tại khu vực cổng trường THPT Phan Đình Phùng, CSGT phối hợp cùng Công an khu vực, Thanh tra GTVT, tổ chức phân luồng, đảm bảo phụ huynh và học sinh đến địa điểm thi thuận lợi, đúng giờ. Ảnh: Kinh tế đô thị

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

"Mình đi từ 6h, cũng sợ tắc đường nên là phải cho con đi sớm một chút căn bản là cho con đến sớm để con ổn định tâm lí hoặc đỡ tắc đường, trục trặc xe, mình phải đến sớm cho nó bảo đảm".

"Đi cho cháu nó thoải mái tinh thần còn việc đi lại đường xá là chị thấy bình thường. Nắng nôi này chị cho con đi sơm để nó còn nghỉ ngơi, xem đường xá như thế nào, quay xe rồi để xe như thế nào".

Cùng có chung tâm trạng với 2 phụ huynh vừa rồi, chị Nguyễn Thu Hương ở Khu đô thị Văn quán, Hà Đông, mặc dù nhà chỉ cách địa điểm thi khoảng hơn 1 km. Nhưng vì thời tiết nắng nóng, lại lo sợ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm có thể khiến con gái bị chậm giờ thi nên 2 mẹ con chị Hương quyết định ra khỏi nhà từ 6h15 phút, trước gần 45 phút  và sử dụng xe máy để đi lại cho thuận tiện.

Chị Hương khá bất ngờ khi tình hình giao thông rất thuận lợi, không bị ùn tắc, ngay cả khu vực cổng trường: "Con tôi thi ở cụm thi cấp 2 Nguyễn Trãi. Ở đây phân luồng giao thông rất tốt, ô tô phải di chuyển ngay ra phía sau của cổng trường. Xe máy cho lên hết vỉa hè trong đó có cả lực lượng của dân phòng, công an trật tự, các bạn cấp 3 tình nguyện viên đã đến hỗ trợ cho các cháu vào thi".

Điểm trường Tiểu học – THCS Tân Định, quận Hoàng Mai, mặc dù nằm trên con phố khá chật hẹp nhưng lực lượng chức năng đã lên kế hoạch phân luồng giao thông từ trước, phân bổ, sắp xếp vị trí đỗ xe cho phụ huynh chờ đón thí sinh trong khuôn viên trường tiểu học Tân Định.

Chia sẻ về công việc hỗ trợ phân luồng giao thông, bạn Vũ Xuân Hùng – một tình nguyện có mặt tại trường THPT Tân Định cho biết: "Từ buổi sáng đến giờ, em cũng như các bạn thanh niên đứng ở trường cổng trường THCS Tân Định để điều khiển giao thông. Đối với các bác ở lại đợi các em thi xong thì chúng em yêu cầu các bác để xe đúng quy định gửi vào bên trong trường tiểu học".

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), sáng 17-7.
Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), sáng 17/7. Ảnh: Nhân dân

Ngoài việc cử cán bộ trực chốt tại các cổng trường có điểm thi, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai còn bố trí lực lượng phân luồng giao thông tại nút giao thông trọng điểm.

Ông Ngô Quốc Cường- Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai cho biết: "Để phục vụ kỳ thi Đội đã xây dựng phương án với các lực lượng chức năng, túc trực ở các nút giao thông có nguy cơ gây ra ùn tắc như Giải phóng – Nguyễn Hữu Thọ, Đại Từ- Pháp Vân, Giải phóng – Hoàng Liệt".

Điểm thi trường THPT Kim Liên hàng ngày luôn trong tình trạng đông đúc, tấp nập bởi gần khu vực chợ, có nhiều hàng quán. Tuy nhiên, sáng nay tại khu vực này, Lực lượng công an phường, trật tự phường phối hợp với lực lượng Phòng cháy chữa cháy bố trí các điểm chốt chặn ở các đầu đường, không cho phép ô tô đi vào nên tình hình giao thông được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc, lộn xộn.

Ông Đinh Quang Thi Tổ trưởng tổ trật tự tại điểm trường THPT Kim Liên cho biết: " Xe cộ các phụ huynh đến đưa các cháu đến một là di chuyển nhanh chóng để các cháu vào trường, đồng thời phụ huynh ở lại đón các cháu phải gọn gàng để xe hết lên vỉa hè, tất cả hàng quán đóng cửa hết. Anh em chúng tôi phân công nhau mỗi người đúng ở một chốt khác nhau đối với đường hẹp khồng cho ô tô vào, chỉ cho xe máy và di chuyển luôn".

Tình hình giao thông tại khu vực các điểm thi ở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, trường THCS Yên Hòa, quận Cầu Giấy cũng khá thông thoáng. Mặc dù những địa điểm thi này nằm gần trục đường giao thông, nhưng do thời gian tập trung của thí sinh sớm, trước giờ cao điểm hàng ngày nên không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Mặt khác, các cơ quan chức năng đã bố trí các điểm đỗ xe ở sân vận động Bắc Từ Liêm hay các khu vực lân cận cho phụ huynh.

"Tình hình giao thông hôm nay ổn. Nhà trường cũng có bãi gửi xe cho phụ huynh và các bạn. Các bạn tình nguyện viên cũng nhiệt tình dẹp đường để tránh ùn tắc giao thông", một phụ huynh cho biết. 

Trong buổi sáng đầu tiên diễn ra kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình giao thông khá thuận lợi. Tuy nhiên, vào giờ thí sinh kết thúc bài thi, tại một số khu vực cổng trường vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ nhưng nhanh chóng được giải quyết

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn