ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đảm bảo an ninh, an toàn sân bay Nội Bài thế nào trong lúc sửa đường băng? 

Hải Hà
Việc sửa chữa đồng bộ các đường cất hạ cánh này sẽ góp phần nâng cao năng lực khai thác và góp phần đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của hàng không, phấn đấu có thể nâng công suất khai thác của CHK quốc tế Nội Bài có thể lên tới 30-35 triệu hành khách/năm.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sáng nay (29/6), Bộ Giao thông vận tải đã chính thức khởi công Dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất kéo dài trong 2 năm. Từ ngày 1/7 tới, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ thực hiện khai thác một đường cất hạ cánh.

Vây công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ được thực hiện như thế nào? Đây cũng là nội dung cuộc đối thoại giữa PV VOV Giao thông và ông Tô Tử Hà - Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài:

PV: Trong thời gian sửa chữa, CHK quốc tế Nội Bài có kế hoạch như thế nào để đảm bảo hoạt động khai thác của các hãng bay, cũng như công tác an ninh an toàn?

Ông Tô Tử Hà: Sản lượng bay hiện nay đang từ 400 - 450 lần chuyến/ngày, có ngày cao điểm lên tới 480 lần chuyến/ngày. Với năng lực của cảng trên một đường cất hạ cánh thì tổng các chuyến bay như hiện nay vẫn có thể đáp ứng được.

Tuy nhiên vì chúng ta thực hiện trên một đường cất hạ cánh cho nên các chuyến bay bị dồn vào các khung giờ cao điểm thì sẽ phải thực hiện giãn vào các khung giờ thấp điểm

Với chúng tôi vấn đề an ninh an toàn là vấn đề sống còn. Ngay từ khâu thiết kế đến nay, các phương án về mặt vận hành, điều hành cũng như phương án về đảm bảo an ninh an toàn đều được cảng phối hợp với các đơn vị quản lý Nhà nước trên địa bàn xây dựng các phương án rất chi tiết rõ ràng.

Đồng thời, chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để thường xuyên giao ban để giải quyết ngay những vấn đề có thể xảy ra.

PV: Dự án sau khi hoàn thành mang lại những tác động như thế nào cho hoạt động khai thác tại cảng?

Ông Tô Tử Hà: Có thể nói đây là một dự án chúng tôi đã mong đợi từ lâu. Việc sửa chữa đồng bộ các đường cất hạ cánh này sẽ góp phần nâng cao năng lực khai thác và góp phần đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của hàng không, phấn đấu có thể nâng công suất khai thác của CHK quốc tế Nội Bài có thể lên tới 30-35 triệu hành khách/năm.

PV: Vâng xin cám ơn ông!

---

Mời các bạn cùng lắng nghe nội dung chi tiết của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 29/6 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn