ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đã thông đường, bắt đầu đưa thi thể cán bộ chiến sĩ ra ngoài 

Thanh Hiếu - VOV Miền Trung
Cho đến nay, tại các điểm sạt lở nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, từ Khe Sanh đi vào xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã được khắc phục, ô tô đã có thể đi vào hiện trường sạt lở tại bản Cợp. 7 xe cấp cứu gầm cao đã đến khu vực doanh trại để đưa thi thể của những người được tìm thấy về thành phố Đông Hà...
ăng cường lực lượng bảo vệ khu vực hiện trường
Tăng cường lực lượng bảo vệ khu vực hiện trường

Đến 6h sáng 19/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn tiếp tục công việc san gạt đất tại khu vực bị vùi lấp trong doanh trại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, khẩn trương tìm kiếm những người còn mất tích.

Trải qua nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng đã thông xe tạm thời đường vào điểm sạt lở ở thôn Cợp, để một số xe cứu thương và xe làm nhiệm vụ tiếp cận hiện trường.

Lúc 7h50' cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, các xe cứu thương đã vào hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để đưa thi thể các cán bộ, chiến sỹ đã được tìm thấy trong ngày 18/10 về thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Xe cứu đã có mặt tại hiện trường đẻ chuyển các thi thể cán bộ chiến sĩ về TP Đông Hà
Xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường để chuyển các thi thể cán bộ chiến sĩ về TP Đông Hà

Cụ thể, 7 xe cấp cứu gầm cao đã đến hiện trường tại khu vực doanh trại của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 để đưa thi thể của những người được tìm thấy về thành phố Đông Hà. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 16 thi thể cán bộ, chiến sĩ.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, đặc biệt là máy xúc, máy gạt của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhanh chóng tập trung khắc phục các điểm sạt lở núi ở đoạn Km15, Km19 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện Hướng Hóa.

---

Hiện, Sở Chỉ huy tiền phương đã được thiết lập tại thôn Choa, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa để trực tiếp theo dõi, chỉ đạo công việc tìm kiếm, vị trí này cách Đoàn 337 gần hơn thuận lợi cho việc cơ động lực lượng và phương tiện đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Cho đến nay, tại các điểm sạt lở nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, từ Khe Sanh đi vào xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã được khắc phục, ô tô đã có thể đi vào hiện trường sạt lở tại bản Cợp.

Chuẩn bị đưa các thi thể về thành phố Đông Hà
Chuẩn bị đưa các thi thể các cán bộ, chiến sĩ về thành phố Đông Hà

Bộ Quốc phòng đã điều động chuyển 2 trực thăng của Trung đoàn Không quân 930 từ sân bay Đà Nẵng ra trực cứu hộ cứu nạn tại sân bay Phú Bài. Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Quảng Trị điều động 18 phương tiện và 8 bộ khí tài tham gia tìm kiếm người mất tích.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đang chỉ huy lực lượng cứu hộ cứu nạn trong doanh trại Đoàn 337 cho biết, hơn 440 cán bộ, chiến sỹ đang tìm kiếm rất khẩn trương:

"Thảm họa này xảy ra quá bất ngờ, rất đau thương. Gần 2 triệu mét khối đất lùa xuống san bằng 4 dãy nhà. Chúng tôi khi nhận được tin đã nổ lực hết sức đưa người và phương tiện để tìm kiếm những người bị thương và những đồng chí bị mất tích".

Trước đó, vào khoảng 1h sáng 18/10, tại xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 bị vùi lấp. Thời điểm đó, mưa liên tục có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Rất khó khăn trong việc khắc phục triệt để các điểm sạt lở nhằm thông đường dẫn vào hiện trường.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh