ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đã bắt giữ đối tượng tẩu thoát trong vụ ôm lựu đạn và súng cố thủ ở quận 10 

Sau 3 ngày truy bắt lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng ôm lựu đạn và súng cố thủ trong nhà gần ngân hàng ở quận 10.
Đường vào nhà đối tượng nằm ở Quận 10

Theo thông tin từ Công an thành phố Hồ Chí Minh, vào khoảng 12h00 ngày 02/02 Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện và phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai khống chế, bắt giữ đối tượng Trần Duy Chinh (sinh năm 1971, thường trú Nam Định, tạm trú tại 289 Lý Thái Tổ, phường 9, Quận 10) khi đối tượng đang tẩu thoát trên đoạn đường mòn thuộc xã Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ trên người của đối tượng 01 khẩu súng K54, 02 hộp tiếp đạn, nhiều viên đạn K54, 01 quả lựu đạn loại dùng luyện tập trong thao trường, 01 quả lựu đạn giả.

Trước đó, như VOV Giao thông thông tin, vào chiều ngày 30/1, một tổ công tác của công an phường 9, quận 10, Tp.HCM trong khi đi tuần tra thì phát hiện một đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành các thủ tục kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra người này chống cự rồi chạy thoát thân vào nhà mình cố thủ. 

Vì phát hiện đối tượng có súng và lựu đạn trong người nên để đảm bảo an toàn cho người dân lực lượng chức năng sau đó được điều động tăng cường tới phong tỏa hiện trường, di dời người dân gần khu vực ra khỏi khu vực nguy hiểm và tiến hành vận động người này buông vũ khí đầu hàng. Tuy nhiên, sau nhiều giờ vậy bắt lợi dụng đám đông hiếu kỳ theo dõi đối tượng đã tẩu thoát. 

Trước đó, qua các nguồn tin tố giác tội phạm công an có tình nghi người này có dấu hiệu mua bán và sử dụng ma túy. Tuy nhiên, công an chưa tiến hành kiểm tra được vì đối tượng này ít khi ở địa chỉ như đăng ký (nhà thường chỉ có mẹ ở).

Hiện Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành thủ tục và di lý đối tượng về thành phố để điều tra, xử lý.

Tp.HCM truy bắt

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh