ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: 5 ngày ra quân tổng kiểm soát, TNGT nghiêm trọng giảm 5 lần 

Phan Đình Nhật Linh
Chỉ trong 5 ngày tổng kiểm tra phương tiện giao thông trên địa bàn Tp.HCM, số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên đã giảm 5 lần so với cùng kỳ.
Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TP.HCM tổ chức lễ hưởng ứng cao điểm "Tổng kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn TP".

Sáng ngày 20/7, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an Tp.HCM đã tổ chức lễ hưởng ứng cao điểm "Tổng kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn TP".

Đây cũng là buổi sơ kết, đánh giá hiệu quả sau 5 ngày ra quân với đợt cao điểm từ ngày 15/7 đến 14/8.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TP.HCM

Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an Tp.HCM cho biết, kế hoạch cao điểm lần này là thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT và Công an TP, nhằm tổng kiểm soát các loại xe trên cả nước.

Trong đó chủ yếu là xe khách, container và mô tô với 8 hành vi vi phạm chính như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, lưu thông lấn tuyến, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định…

“Nếu như trước đây khi CSGT dừng xe để kiểm tra xử lý thì yêu cầu bắt buộc là lái xe phải có hành vi vi phạm ban đầu. Tuy nhiên lần này các xe không có vi phạm ban đầu nhưng CSGT cũng được dừng xe để kiểm soát. Qua đó có thể kiểm tra 4 giấy tờ: giấy đăng ký xe, GPLX, chứng nhận bảo hiểm và giấy tờ khác. Nếu phương tiện đảm bảo yêu cầu, không vi phạm, đảm bảo giấy tờ thì chúng tôi nói lời cảm ơn và mời phương tiện đó di chuyển” – Thượng tá Phong nói.

Tập trung xử lý 8 hành vi vi phạm chính như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, lưu thông lấn tuyến, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định…

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, tính từ ngày 15/7 đến sáng ngày 19/7, CSGT toàn Phòng đã tiến hành tổng kiểm soát hơn 3.500 trường hợp, lập biên bàn hơn 2.400 trường hợp, tạm giữ 12 xe ô tô, 261 xe mô tô. Trong đó hơn 1.900 trường hợp đã thực hiện quyết định xử phạt, nộp vào kho bạc Nhà nước hơn 1,5 tỷ đồng; 711 trường hợp nộp phạt tại chỗ, thu về gần 385 triệu đồng.

Cũng theo Thượng tá Huỳnh Trung Phong, chỉ mới 5 ngày thực hiện nhưng cao điểm tổng kiểm soát đã mang lại hiệu quả tích cực. Đơn cử, 5 ngày qua toàn TP chỉ có 3 vụ TNGT từ rất nghiêm trọng trở lên, giảm 12 vụ do với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ mới 5 ngày thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát nhưng đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, nhận định được tình hình giao thông vẫn còn nhiều phức tạp Phòng CSGT sẽ tiếp tục thực hiện nhiều đợt ra quân trọng điểm trong 6 tháng cuối năm 2019 với quyết tâm cao độ nhất.

"Chúng tôi xác định một số trọng điểm sẽ tổ chức ra quân đó là xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma tuý; đồng thời thực hiện tổng kiểm soát theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố và Cục CSGT; mở rộng và nâng cao ứng dụng khoa học kỹ thuật cho CSGT đặc biệt là việc xử lý vi phạm qua hình ảnh trong thời gian tới chúng tôi sẽ có những triễn khai đồng bộ và có chiều sâu hơn và với những chuyện đề trọng điểm về xe tải, xe ben, xe bồn là những vấn đề nổi cộm mà chúng tôi sẽ cương quyết tập trung xử lý".

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh