ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cuối tuần rồi, nghỉ thôi! 

Kiều Tuyết
Thứ bảy máu chảy về đâu? Nếu bạn đã qua thời yêu đương sôi nổi, câu hỏi đó thật là lãng xẹt. Nhưng sẽ thật sai lầm nếu nghĩ rằng cuối tuần chỉ là đặc ân cho những người son trẻ, còn mình đang giai đoạn lo toan, phấn đấu, làm gì có chỗ nghỉ ngơi?

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa

Nhịp sống hối hả dường như đang khiến cho ranh các ngày trong tuần bị xóa nhòa. Không kể thứ bảy chủ nhật, có việc là làm, việc gọi là đi, do tính chất đặc thù, hoặc do nhu cầu tăng thu nhập. Nhưng dù thế nào, làm việc cuối tuần luôn là một sự thiệt thòi.

Cả tuần con cái bận học, bố mẹ bận làm, chỉ đợi đến ngày nghỉ để được bên nhau, ngủ nướng đến gần trưa, bữa ăn không phải nhìn đồng hồ, và nhẩn nha nói những câu chuyện không đầu không cuối. Nhưng nếu bố hoặc mẹ vẫn đi làm, con vẫn học thêm, thì tuần này gối tuần kia, thành một guồng quay mệt nhoài bất tận.

Không được nghỉ cuối tuần, bạn rất thiệt thòi trong cơ hội gặp gỡ bạn bè, họ hàng thân thích. Bạn phải làm việc khi lần lớn mọi người nghỉ ngơi, các kết nối chủ yếu sẽ thông qua mạng, tất nhiên không thể bằng một cái nắm tay, một cuộc trò chuyện nhìn vào mặt nhau để cảm nhận bạn mình, anh em mình có thực sự đang ổn hay không.

Và nữa, công việc không chỉ cần một thể lực khỏe mạnh mà còn cần tinh thần sẵn sàng, với niềm hứng khởi, sức sáng tạo dồi dào.

Ngày nghỉ cuối tuần chính là khoảng thời gian để tái tạo sức lao động (cả về thể chất lẫn tinh thần), mà nếu bỏ qua, năng lực làm việc của bạn sẽ dần bị bào mòn lúc nào không hay.

Nghỉ hay làm cuối tuần, đôi khi không phụ thuộc hoàn toàn vào lựa chọn của chúng ta. Nhưng đừng quên rằng, người lao động trên thế giới đã phải đấu tranh quyết liệt thế nào để có được ngày nghỉ cuối tuần.

Vì thế, đừng biến cuối tuần thành ngày làm việc tăng thêm, ngay cả khi bạn không thể có 2 ngày trọn vẹn./.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn