Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cuộc đua doanh số tháng 4: Ford Ranger bao trọn phân khúc

Lê Tùng - 16/05/2022 | 15:03 (GTM + 7)

Nhờ nhanh chóng chuyển sang lắp ráp trong nước nên Ford Ranger đã chủ động được nguồn cung, không rơi vào tình trạng khan hàng như các đối thủ khác. Do vậy mà cuộc đua doanh số tháng 4, doanh số xe Ford Ranger bao trọn phân khúc. Trong khi đó, các mẫu xe còn lại chia nhau số thị phần ít ỏi.

02fe6a049f4676182f57

Trong tháng 4/2022, lượng xe tiêu thụ của Ford Ranger tại thị trường ô tô Việt Nam bán ra được hơn 1.430 chiếc (tăng 54% so với tháng trước). Kết quả này khiến Ford Ranger dẫn đầu phân khúc xe bán tải bán chạy nhất và còn là mẫu xe duy nhất trong phân khúc lọt Top 10 xe bán chạy nhất trong tháng 4.

Trong khi, các đối thủ khác cùng phân khúc như: Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max lại sụt giảm doanh số. Các mẫu xe này có tổng doanh số bán ra 209 xe do lượng xe tiêu thụ giảm mạnh so với tháng 3.

Cụ thể, Mitsubishi Triton bán ra 155 xe (giảm 61% so với tháng 3); Mazda BT-50 đạt 29 xe (giảm 68%) và Isuzu D-Max đạt 25 xe (giảm 81%). Đặc biệt, Toyota Hilux không bán được chiếc nào do vướng mắc về nguồn cung. Mặc dù, dòng xe này đang trong tình trạng hết hàng, nhưng tới đây, khách hàng sẽ được mua xe Toyota Hilux phiên bản mới (chưa rõ thời gian xe về nước).

Có thể thấy, sự sụt giảm doanh số của nhiều mẫu xe bán tải bắt nguồn từ việc hầu hết các loại xe này đều được nhập khẩu, không nhận được ưu đãi giảm lệ phí trước bạ như xe lắp ráp.

Ngoài ra, vấn đề nguồn cung linh kiện, khó khăn trong sản xuất cũng đã ảnh hưởng đến việc nhập khẩu xe vào Việt Nam. Chưa kể, việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, khiến xe phải được nâng cấp, thay đổi nên phiên bản mới chưa thể về Việt Nam.

Còn Ford Ranger lại nhanh chóng chuyển sang lắp ráp trong nước nên chủ động được nguồn cung, không rơi vào tình trạng khan hàng như các đối thủ. Cạnh đó, Ford Ranger vốn đã có sức hút lớn đối với khách hàng muốn mua xe bán tải, kèm theo giảm lệ phí trước bạ khiến mẫu xe này càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn. Hiện tại, Ford Ranger chuẩn bị ra mắt thế hệ mới vào cuối năm nay.

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.