ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cực Nam của Tổ quốc tưng bừng ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam 

Vân Tịnh
Ngay sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia 3-0 ở chung kết SEA Games 30, người hâm mộ cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiếc huy chương vàng lịch sử của bóng đá nam Việt Nam sau 60 năm.
H1- Không khí tưng bừng tại Đại Lộ Hòa Bình - TPCT
 Không khí tưng bừng tại Đại Lộ Hòa Bình - TP Cần Thơ

Tại khu vực ĐBSCL từ thành thị đến cực nam cuối cùng cua tổ quốc đã vang tiếng hát chúc mừng sự tài hoa của các cầu thủ Việt Nam, dù đêm khuya, mặc sương lạnh. Người lớn trẻ nhỏ cùng nhau xuống đường diễu hành qua các tuyến phố. 

“Việt Nam chiến thắng, Việt Nam chiến thắng” được các cổ động viên hô vang. Các cổ động viên tại TP. Cần Thơ đã tập trung về Đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều để chúc mừng chiến thắng. Tấm huy chương vàng đầu tiên của môn bóng đá nam giành được tại các kỳ SEA Games.

Dọc tuyến đường Đại lộ Hòa Bình các cổ động viên hô vang “Việt Nam chiến thắng”, các cổ động viên đều vui mừng khi chứng kiến các cầu thủ U22 đã cống hiến hết mình để mang vinh quang về cho đất nước. Cổ động viên Lý Quốc Hào vui mừng chia sẻ, cảm thấy hạnh phúc khi các cầu thủ đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, đem vinh quang về cho đất nước. Tấm huy chương vàng có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ và người hâm mộ. Xin chúc mừng các chàng trai U22 Việt Nam.

Bạn Lý Quốc Hào chia sẻ: "Em thấy đội tuyển Việt Nam đá rất đoàn kết, họ chơi với chiến thuật và kỹ năng của họ đã được tập luyện rất là hay và nhờ huấn luận viên Park Hang Seo, ông ấy đã giúp cho đội tuyển Việt Nam thật nhiều để họ có bàn thắng như ngày hôm nay. Chúc mừng các cầu thủ U22 Việt Nam"

Những tiếng hò reo cổ vũ, những tiếng hô vang “Việt Nam chiến thắng” vẫn được các cổ động viên đồng thanh vang lên. Đêm 10/12 là một đêm không ngủ với các cổ động viên và là một đêm TP sáng rực dưới những ánh đàm màu và đèn xe. Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 đã được điều động để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường mà cổ động viên mừng chiến thắng của đội U22 Việt Nam

Còn tại cực nam cuối cùng của tổ quốc, Cà Mau có hàng ngàn người dân đã về Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau để tham dự Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019. Để người dân Đất Mũi và những người về tham gia sự kiện cùng được thưởng thức trận đất tranh HCV SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, Ban tổ chức đã thay đổi chương trình lễ khai mạc.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc dự kiến được diễn ra vào 20 giờ và trước đó là chương trình khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau nhưng Ban Tổ chức đã quyết định để trận tranh tài của U22 Việt Nam trở thành một phần của chương trình buổi lễ. Cụ thể, trước khi trận đấu diễn ra lúc 19 giờ là tiết mục văn nghệ chào mừng. Sau đó, mọi người cùng xem trận đấu trên chính màn hình led cỡ lớn phục vụ cho buổi lễ. Khi nghỉ giữa giờ, ban tổ chức đã giới thiệu đại biểu tham dự, sau đó tiếp tục theo dõi các cầu thủ U22 của chúng ta thi đấu. Khi trận đấu kết thúc phần chính của buổi lễ  khai mặc được tiếp tục cùng với hoạt động khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.

Hòa vào không khí chung của cả nước, hàng ngàn cổ động viên tại sân Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau (nơi tổ chức buổi lễ khai mạc) đã rất nhiệt huyết cổ vũ cho đội U22 Việt Nam. Những tiếng reo hò khi đội nhà ghi bàn đã làm không khí vùng đất tận cùng Tổ quốc trở nên hết sức sôi động.

Vui mừng trước chiến thắng thuyết phục của đổi U22 Việt Nam trước U22 Indonesia, anh Nguyễn Văn Tùng, người dân về dự buổi lễ khai mạc chia sẻ: "Là cư dân Đất Mũi, qua theo dõi và giờ trận đấu đã kết thúc tôi thấy các cầu thư chơi một trận đấu có sự nỗ lực cao, tận dụng tốt các cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng. Ngoài sự nỗ lực của cả đội bóng thì vai trò chiến thuật của huấn luyện viên cũng được thể hiện rõ. Đội tuyển chúng ta vô địch rồi, tôi rất là mừng. Đội bóng của chúng ta có một trận đấu rất xuất sắc".

Với người dân xã Đất Mũi và cả những đại biểu về tham dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau, đội U22 Việt Nam đã mang về một chiến thắng tuyệt vời. Và Tuyệt vời hơn nữa họ được ăn mừng tấm HCV môn bóng đã nam SEA Games đầu tiên của Tổ quốc ngay tại điểm mốc tọa độ Cuối trời Nam. 
 

H2 - Kẹt xe trong vui vẻ
Kẹt xe trong vui vẻ
Hát vang ăn mừng VN chiến thắng
Hát vang ăn mừng Việt Nam chiến thắng
H4 - Kẹt xe trên nhiều tuyến đường trung tâm
Kẹt xe trên nhiều tuyến đường trung tâm
H5 - Người dân Mũi Đất Cà Mau cổ vũ cho đội U22 Việt Nam
Người dân Mũi Đất Cà Mau cổ vũ cho đội U22 Việt Nam
 H6 - Các cổ động viên xuống đường chúc mừng
Các cổ động viên xuống đường chúc mừng
 H7 - Một đêm không ngủ với cổ động viên Cần Thơ
Một đêm không ngủ với cổ động viên Cần Thơ
H8 - Trẻ em cũng cùng người lớn xuống đường
 Trẻ em cũng cùng người lớn xuống đường
 H9 - Hình huấn luận viên Park Hang Seo kèm theo lời cảm ơn đến vị huấn luận viên này
Hình huấn luận viên Park Hang Seo kèm theo lời cảm ơn đến vị huấn luận viên này
 H10 - Chúc mừng các chàng trai U22 Việt Nam
Chúc mừng các chàng trai U22 Việt Nam

 

bóng đá SEA Games 30

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh