Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân

Phóng viên - 08/02/2020 | 21:36 (GTM + 7)

Trong buổi chiều ngày 8/2, hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế đã được Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT, Bộ Công an tặng cho người tham gia giao thông.

Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân
Đúng 13h, tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Cục CSGT đã có mặt để làm nhiệm vụ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, những ngày qua, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT, Bộ Công an đã kêu gọi các cá nhân, tập thể cán bộ chiến sĩ quyên góp, phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các tuyến cao tốc.

Hầu hết các xe đều được lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona.

Ghi nhận tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong chiều ngày 8/2, các chiến sĩ CSGT đã phát 1.500 khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông.

Trung tá Tạ Thị Hồng Minh, phó trường Phòng hướng dẫn tuyên tuyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: “Cục CSGT sẽ triển khai phát khẩu trang cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Trong quá trình phát khẩu trang, lực lượng CSGT sẽ tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay bằng nước sát trùng thường xuyên để tự bảo vệ sức khỏe  cho bản thân”.

Phễu thổi khi đo nồng độ cồn đã được thay thế bằng ống thổi 1 lần. Đảm bảo mỗi người sử dụng 1 ống, các ống sau khi sử dụng sẽ được ngâm trong dung dịch khử trùng trước khi đem đi xử lý theo quy định.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, Bộ Công an, Cục CSGT đã quán triệt các cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiễn sĩ được phép đeo khẩu trang khi có tiếp xúc với người dân.

Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân
Sau khi đo nồng độ cồn, các tài xế sẽ được lực lượng CSGT tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí.

Tối ngày 8/2, Cục CSGT, Bộ Công an tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho người dân tham gia giao thông trên chuyến tàu Bắc – Nam tại Ga Hà Nội.

Mỗi hành khách trên xe sẽ được CSGT phát miễn phí 2 khẩu trang y tế

 

2 khách du lịch người nước ngoài đi xe máy vào đường cao tốc. Ngay sau đó đã được lực lượng chức năng nhắc nhở và hướng dẫn lối ra.
Cũng trong tối ngày 8/2, các chiễn sĩ thuộc Cục CSGT, Bộ Công an tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho người dân tham gia giao thông trên chuyến tàu Bắc- Nam tại Ga Hà Nội.
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virus Corona cho trưởng tàu và nhân viên ngành đường sắt.
Phát khẩu trang và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho từng người dân tham gia giao thông.
Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân
Trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT đã phát miễn phí cho người dân hàng ngàn chiếc khẩu trang.
Toàn bộ kinh phí mua khẩu trang được Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT, Bộ Công an đã kêu gọi các cá nhân, tập thể cán bộ chiến sĩ quyên góp
Đảm bảo tất cả người dân tham gia chuyến tàu đều có khẩu trang
Trong thời gian tới, Cục CSGT, Bộ Công an sẽ tiếp tục phát miễn phí 8.500 khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc, đường sắt và đường thủy nội địa.

 

Tags:
Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Tình trạng khan hiếm thuốc, vật tư y tế hiện nay đã được xem là tình huống khẩn cấp hay chưa? Giải pháp nào để giải quyết tình thế cấp bách hiện nay?

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thay vì chỉ thiếu một vài loại thuốc như trước kia, nhiều người bệnh nhận toa thuốc thiếu đến phân nửa, mà mua ngoài thì không có tiền. Nhưng đáng lo hơn nữa là tình trạng cạn kiệt vật tư tiêu hao, sinh phẩm y tế, ảnh hưởng trầm trọng đến công tác khám chữa bệnh.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.

Tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng nguy cơ COVID-19 tái bùng phát

Tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng nguy cơ COVID-19 tái bùng phát

Để bảo vệ sức khoẻ của mình, của gia đình và cộng đồng trước nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tích cực ủng hộ và chủ động đi tiêm nhắc lại các mũi vaccine phòng COVID-19.

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất khiến nguồn cung bị hạn chế. Hiện nhiều người muốn mua phải đặt hàng, chịu chênh giá bán rất lớn.