Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân

Phóng viên - 08/02/2020 | 21:36 (GTM + 7)

Trong buổi chiều ngày 8/2, hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế đã được Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT, Bộ Công an tặng cho người tham gia giao thông.

Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân
Đúng 13h, tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Cục CSGT đã có mặt để làm nhiệm vụ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, những ngày qua, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT, Bộ Công an đã kêu gọi các cá nhân, tập thể cán bộ chiến sĩ quyên góp, phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các tuyến cao tốc.

Hầu hết các xe đều được lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona.

Ghi nhận tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong chiều ngày 8/2, các chiến sĩ CSGT đã phát 1.500 khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông.

Trung tá Tạ Thị Hồng Minh, phó trường Phòng hướng dẫn tuyên tuyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: “Cục CSGT sẽ triển khai phát khẩu trang cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Trong quá trình phát khẩu trang, lực lượng CSGT sẽ tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay bằng nước sát trùng thường xuyên để tự bảo vệ sức khỏe  cho bản thân”.

Phễu thổi khi đo nồng độ cồn đã được thay thế bằng ống thổi 1 lần. Đảm bảo mỗi người sử dụng 1 ống, các ống sau khi sử dụng sẽ được ngâm trong dung dịch khử trùng trước khi đem đi xử lý theo quy định.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, Bộ Công an, Cục CSGT đã quán triệt các cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiễn sĩ được phép đeo khẩu trang khi có tiếp xúc với người dân.

Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân
Sau khi đo nồng độ cồn, các tài xế sẽ được lực lượng CSGT tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí.

Tối ngày 8/2, Cục CSGT, Bộ Công an tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho người dân tham gia giao thông trên chuyến tàu Bắc – Nam tại Ga Hà Nội.

Mỗi hành khách trên xe sẽ được CSGT phát miễn phí 2 khẩu trang y tế

 

2 khách du lịch người nước ngoài đi xe máy vào đường cao tốc. Ngay sau đó đã được lực lượng chức năng nhắc nhở và hướng dẫn lối ra.
Cũng trong tối ngày 8/2, các chiễn sĩ thuộc Cục CSGT, Bộ Công an tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho người dân tham gia giao thông trên chuyến tàu Bắc- Nam tại Ga Hà Nội.
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virus Corona cho trưởng tàu và nhân viên ngành đường sắt.
Phát khẩu trang và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho từng người dân tham gia giao thông.
Cục CSGT tặng hàng ngàn khẩu trang cho người dân
Trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT đã phát miễn phí cho người dân hàng ngàn chiếc khẩu trang.
Toàn bộ kinh phí mua khẩu trang được Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT, Bộ Công an đã kêu gọi các cá nhân, tập thể cán bộ chiến sĩ quyên góp
Đảm bảo tất cả người dân tham gia chuyến tàu đều có khẩu trang
Trong thời gian tới, Cục CSGT, Bộ Công an sẽ tiếp tục phát miễn phí 8.500 khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc, đường sắt và đường thủy nội địa.

 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội dự định bổ sung hàng ngàn điểm dừng xe buýt, coi chừng “lợi bất cập hại”

Hà Nội dự định bổ sung hàng ngàn điểm dừng xe buýt, coi chừng “lợi bất cập hại”

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất bổ sung 2.500 - 2.700 điểm dừng xe buýt trong giai đoạn từ nay đến 2025. Đề xuất này nếu được thông qua có thể ảnh hưởng thế nào đến hoạt động giao thông, đi lại của người dân và các kế hoach thúc đẩy giao thông công cộng đô thị?