ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII 

Hải Bằng - Thái Sơn
Sáng 21/1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm định và gắn biển số 109 xe phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, lực lượng CSGT gắn biển số tạm thời lên các phương tiện
Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, lực lượng CSGT gắn biển số tạm thời lên các phương tiện - Ảnh Tiền Phong

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch triển khai cấp biển số tạm thời cho phương tiện phục vụ Đại hội XIII của Đảng, từ sáng sớm 21/1, Cục CSGT đã phối hợp với Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Công an TP Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm định, cấp biển số tạm thời cho 109 phương tiện.

Trong số 109 phương tiện được kiểm định, gắn biển số có 63 xe 29 chỗ ngồi, 15 xe 34 chỗ ngồi, 11 xe 16 chỗ ngồi và 20 xe 5 chỗ ngồi.

Theo Thượng tá Nguyễn Cao Thúy, Phó trưởng Phòng 5 (Cục CSGT), lực lượng chức năng kiểm tra các loại giấy tờ như đăng ký xe, kiểm định, bảo hiểm, giấy phép lái xe,… trên cơ sở đó sẽ thực hiện kiểm tra kỹ thuật xe, an ninh và phòng chống cháy nổ. Sau khi hoàn công tác kiểm tra phương tiện được gắn biển theo số thứ tự bắt đầu từ ĐHXIII-000.01.

Thượng tá Nguyễn Cao Thúy cho biết: “Quy trình chúng tôi kiêm soát giấy tờ thủ tục gồm các bước: Kiểm tra đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định, bảo hiểm xe cơ giới, giấy phép lái xe. Chúng tôi tổ chức kiểm tra an toàn kỹ thuật xe, lực lượng cảnh vệ sẽ kiểm tra an ninh, lực lượng phòng cháy kiểm tra về cháy nổ. Trên cơ sở đạt kết quả chúng tôi tổ chức phối hợp với 2 nhà cung cấp xe để gắn biển ĐHXIII và số thứ tự theo quy định”.

Ông Thạch Quốc Bảo, PGĐ Cty CP vận tải Neway cho biết, đơn vị rất vinh dự được lựa chọn cung cấp phương tiện phục vụ Đại hội XIII với số lượng 36 chiếc ô tô.

“Ngay từ khi được lựa chọn là đơn vị cung cấp phương tiện, trong hơn 2 tháng vừa qua chúng tôi bắt tay vào lựa chọn những lái xe có kinh nghiệm phục vụ những sự kiện lớn như Đại hội XII và Đại hội XI và những phương tiện tốt nhất để phục vụ Đại hội XIII”, ông Bảo chia sẻ.

Ngay sau khi kiểm định, gắn biển, cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiến hành phun khử trùng từng chiếc xe. Dự kiến, công tác rà soát phương tiện đưa đón đại biểu sẽ được hoàn thành trong chiều nay (21/1). Tới ngày 24/1 trước ngày khai mạc Đại hội Đảng, các đơn vị liên quan sẽ rà soát lần cuối các phương tiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn quá trình đưa đón đại biểu.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh