ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cử tri ủng hộ đề xuất tăng mức chế tài đối với lái xe uống rượu bia 

Tiến Dũng - VOV TP.HCM
Bộ GTVT đang lấy ý kiến dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 46 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Tăng chế tài đối với tài xế uống rượu, bia gây tai nạn giao thông là việc làm rất cần thiết. Ảnh: Độc Lập

Qua theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay (5/6), nhiều cử tri TP.HCM cho rằng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã đi thẳng vào vấn đề và mong rằng Bộ trưởng sớm giải quyết các bất cập trong lĩnh vực giao thông. 

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật Gia TPHCM nói:

Tôi thấy Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể lần này đã đi thẳng vào các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đó là sửa đổi Nghị định 46 về tăng mức chế tài đối với lái xe uống rượu bia để tránh những tai nạn thảm khốc như trong thời gian vừa qua. Vấn đề nữa mà tôi cũng rất quan tâm là về dự án giao thông chậm tiến độ và đội vốn, thì trách nhiệm của cá nhân đối với những người thực hiện các dự án này.  Đặc biệt đối với các doanh nghiệp trong nước khi tham gia dự án lớn thì chúng ta mời gọi các nhà đầu tư, thì với các doanh nghiệp nội địa thì chúng ta cần phải hỗ trợ để họ tham gia cùng với các doanh nghiệp nước ngoài để cùng tham gia những dự án lớn này.

Về việc uống rượu bia khi tham gia giao thông, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, tới đây Chính phủ sẽ sửa Nghị định 46, theo hướng tăng mức xử phạt hành vi tham gia giao thông có nồng độ cồn. chế tài nặng với cơ quan tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, …

Trước câu hỏi của đại biểu về quan điểm “đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định, mọi người đều đã thấy hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông do rượu bia. 

"Tới đây, Chính phủ sẽ sửa Nghị định 46 để tăng mức phạt tối đa đối với những hành vi vi phạm giao thông, trong đó có vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; có những chế tài rất nặng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, cơ sở vận tải, cơ sở kiểm định, cán bộ thừa hành…”, Phó Thủ tướng Thường trực cho hay.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh