ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT xử phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang 

PV
Ngoài việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như sử dụng rượu bia, chất ma túy... CSGT toàn quốc cũng xử lý người tham gia giao thông vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa

Theo Cục Cảnh sát giao thông, thời gian vừa qua, CSGT các đơn vị đã chủ động, làm tốt công tác phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị CSGT tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề bảo đảm trật tự ATGT kết hợp với phòng, chống dịch.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt vi phạm hành chính, đăng ký xe, xử lý TNGT... lực lượng CSGT đã đề nghị mỗi cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác phải thực hiện khai báo y tế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT và phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, CSGT toàn quốc sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, như: Chở quá người quy định, sử dụng chất ma túy, uống rượu bia, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép...

Đối với người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, như: hành vi đưa ra khỏi vùng có dịch thuộc nhóm A, những vật phẩm, động vật, thực phẩm và hàng hóa khác có khả năng lây truyền dịch bệnh; không thực hiện các yêu cầu kiểm tra và xử lý y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong tình trạng khẩn cấp về dịch; đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch... CSGT cũng sẽ mạnh tay xử lý những vi phạm này.

Đặc biệt là với các trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế như không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020 về mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông bị phạt từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng

Nhằm hạn chế người dân đi lại, tiếp xúc tại các trụ sở đơn vị CSGT, Cục cũng khuyến cáo người dân sử dụng các dịch vụ công đã được triển khai như thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; thu nộp hộ tiền xử phạt vi phạm hành chính, chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ và giấy chứng nhận đăng ký xe qua bưu điện.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh