ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT và Thanh tra giao thông phối hợp chặn xe trọng tải lớn đi vào đường đua F1 

Chu Đức
Trước thông tin xuất hiện tình trạng xe tải, ô tô khách bất chấp lệnh cấm vẫn đi vào đường đua F1, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng chức năng đã tăng cường sự hiện diện để phân luồng, đảm bảo an toàn cho chất lượng và kết cấu mặt đường đua F1.

Video: Tăng cường chặn xe trọng tải lớn đi vào đường đua F1.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

- “Xe tải cấm anh ơi”!
- Như vậy nhiều người không biết lệnh cấm, hay do họ cố tình?
- Có nhiều người không biết, họ vô tình đi vào thôi. Còn có trường hợp họ cố tình.
- Từ lúc làm đường, các xe cố tình đi vào gây ảnh hưởng thế nào đến mặt đường?
- Quá tải là một, vấn đề nữa là đường vừa làm xong, chưa có tiêu chuẩn gì mà xe tải vẫn vào là ảnh hưởng nhiều chứ!

Vừa rồi là trao đổi giữa phóng viên VOV Giao thông với một nhân viên thuộc đơn vị thi công đường đua F1 được giao hỗ trợ phân luồng tại nút giao Mễ Trì - Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm. Khoảng 30 phút trong giờ cao điểm trưa, ê-kíp 2 nhân viên đã đẩy đuổi thành công được hơn 10 trường hợp xe tải phớt lờ biển cấm, có ý định đi vào đường đua F1.

Theo những nhân viên này và cả người dân sinh sống trong khu vực, sở dĩ việc phân luồng đạt hiệu quả cao, là do có sự hiện diện của chốt trực lực lượng Thanh tra Giao thông ngay kế bên.

# “Cũng có người nhầm, họ không cố tình"

# “Có những xe phóng hơi nhanh. Chúng tôi không can thiệp hết được, không có chức năng để ra chặn xe họ được”

# “Cố tình chạy thì mình chụp ảnh gửi cho cơ sở. Có lực lượng chức năng ở đây thì việc nhẹ và giảm nhiều, tới 60-70%. Mọi hôm có 10 xe, chúng tôi chỉ đẩy được 4 xe thôi”

Được biết, để bảo vệ mặt đường đua F1, từ ngày 10/2-26/3, Sở GTVT Hà Nội thực hiện phân luồng, cấm toàn bộ phương tiện là ô tô khách, xe hợp đồng trên 9 chỗ, xe buýt, xe tải chở hàng từ 500kg trở lên lưu thông qua một phần tuyến đường Lê Quang Đạo-Lê Đức Thọ.

Thanh tra giao thông ngăn xe trọng tải lớn vào trường đua F1
Được biết, lực lượng Thanh tra Giao thông sẽ phối hợp cùng CSGT và nhân viên công trình thi công tổ chức ngăn chặn, xử lý tất cả các xe thuộc diện cấm đi vào đường đua F1.

Những ngày này, Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm trực chốt cả ngày trong 3 khung giờ cao điểm sáng, trưa, chiều, phối hợp cùng CSGT và nhân viên công trình thi công ngăn chặn, xử lý tất cả các xe thuộc diện cấm đi vào đường đua F1. Ông Hoàng Ngọc Đức – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị đã tăng cường kiểm tra các xe quá khổ quá tải lưu thông trên tuyến, riêng các xe phục vụ thi công F1 phải có phù hiệu riêng, đảm bảo an toàn kỹ thuật mới được vào đường cấm. Với các xe lần đầu từ tỉnh xa đến, chưa nắm được biển cấm sẽ được đơn vị tuyên truyền, vận động, nhắc nhở là chính.

“Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã tăng cường phối hợp với Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội, triển khai các phương án, tăng thời gian tuần tra, kiểm tra, xử lý. Do đó, trong những ngày gần đây, các phương tiện vi phạm vào đường cấm đã không còn nữa.”

Khi được hỏi biện pháp đối với các xe quá khổ quá tải cố tình đi vào đường cấm trong khung giờ vắng bóng lực lượng chức năng như ban đêm, ông Hoàng Ngọc Đức cho biết:

“Chúng tôi sẽ đề nghị Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường các đội Thanh tra GTVT như Đội Cơ động, Đội chuyên ngành hỗ trợ Đội địa bàn vào ban đêm. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chủ động đề xuất kiểm tra ngoài giờ hành chính trong thời gian tới.”

Qua phản ánh vừa rồi, có thể nhận thấy hiệu quả rõ rệt từ sự vào cuộc mạnh mẽ và hiện diện thường xuyên của lực lượng chức năng trong quá trình phân luồng, ngăn chặn xe thuộc diện cấm đi vào đường đua F1. Hy vọng, chuyển biến tích cực này sẽ được duy trì trong thời gian tới, đảm bảo an toàn cho công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội./
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn