ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT tiếp tục phòng chống bão và phối hợp cứu trợ 

Lê Tùng
Tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An nước đã rút, không còn điểm ngập úng, phương tiện lưu thông hai chiều Bắc – Nam có thể hoạt động bình thường. Tuyến đường Hồ Chí Minh cũng có thể hoạt động được.
Đoàn công tác Cục CSGT đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ sự mất mát, khó khăn đối với người dân
Đoàn công tác Cục CSGT đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ sự mất mát, khó khăn đối với người dân

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, Cục CSGT đã tổ chức đoàn công tác đôn đốc các phương án bảo đảm TTATGT, phòng chống lụt bão của lực lượng CSGT các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đến sáng 23/10, tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An nước đã rút, không còn điểm ngập úng, phương tiện lưu thông hai chiều Bắc – Nam có thể hoạt động bình thường. Tuyến đường Hồ Chí Minh cũng có thể hoạt động được.

Tuy nhiên, mật độ phương tiện gia tăng, đặc biệt là các đoàn cứu trợ “Vì miền Trung ruột thịt”. Việc tự phát các điểm cứu trợ dẫn đến phát sinh một số điểm ùn tắc giao thông như tại các tuyến đường huyện, xã thuộc huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT làm trưởng đoàn.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung - Cục trưởng Cục CSGT làm trưởng đoàn

Qua quá trình làm việc với Công an các tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung – Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh, lực lượng CSGT bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển cảnh báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie… trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân. 

Ngoài ra, không được để người và phương tiện đi vào những khu vực xảy ra ngập lụt, sạt lở. Nếu các phương tiện đã đi vào khu vực trên, chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu hộ cứu nạn. Kịp thời thông tin cho phòng CSGT Công an các địa phương giáp ranh, các đơn vị liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa.

Đôn đốc các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống lụt bão của lực lượng CSGT các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình
Đôn đốc các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống lụt bão của lực lượng CSGT các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của người dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào.

Ngăn chặn và xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm đã có hướng dẫn để cảnh báo, răn đe và phòng ngừa các vi phạm khác.

Còn đối với các hoạt động cứu hộ của cá nhân, tổ chức đang diễn ra rầm rộ tại các tỉnh miền Trung, CSGT các địa phương cần chủ động điều tiết, phân luồng, đảm bảo ATGT và phối hợp cùng chính quyền các cấp tạo điều kiện cho việc chăm sóc, thăm hỏi người dân vùng lũ.

Ngăn chặn các phương tiện đường thủy chạy nhanh, tạo sóng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và an toàn đường thủy

Chú ý đảm bảo TTATGT đường thủy, phòng ngừa việc người tham gia từ thiện bị nạn khi đi trên sông nước. Ngăn chặn các phương tiện đường thủy chạy nhanh, tạo sóng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và an toàn đường thủy.

Cũng trong đợt này, đoàn công tác Cục CSGT đã đến thăm hỏi, động viên Công an huyện Lệ Thủy, UBND xã Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình và chia sẻ sự mất mát, khó khăn đối với một số hộ dân tại xã Lộc Thủy và xã An Thủy.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh