ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT hỗ trợ vận chuyển, kịp thời ghép gan cho người bệnh 

Nhật Linh
Thời gian sống của lá gan từ khi lấy ra khỏi lồng ngực của người hiến tạng chỉ có thể tính bằng từng phút, từng giây và nếu việc vận chuyển đến bệnh viện bị chậm trễ, thì sẽ lỡ “cơ hội vàng” cứu sống người bệnh.
Sáng ngày 1/6, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM đã đến trụ sở Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt PC08 Công an Tp.HCM gặp gỡ cảm ơn các cán bộ chiến sĩ CSGT

Vào lúc 22h00, ngày 18/5/2020, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nhận được tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có một phụ nữ ở Hà Nội hiến tặng gan mình cho một bệnh nhân đang điều trị xơ gan tại Bệnh viện và lá gan đó đã được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến Sân bay Tân Sơn Nhất, cần được hỗ trợ đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM để kịp thời ghép cho người bệnh. 

Nhận thức được thời gian sống của lá gan từ khi lấy ra khỏi lồng ngực của người hiến tạng chỉ có thể tính bằng từng phút, từng giây và nếu việc vận chuyển đến bệnh viện bị chậm trễ, thì sẽ lỡ “cơ hội vàng” cứu sống người bệnh.

Nên ngay khi vừa nhận được cuộc gọi đề nghị hỗ trợ từ phía Bệnh viện Đại học Y Dược, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đã lập tức thông báo cho Đội Tuần tra dẫn đoàn nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện có mặt tại Sân bay, sắp xếp lộ trình di chuyển, đồng thời thông tin liên tục với lực lượng CSGT tại các chốt, hết lòng hỗ trợ đoàn vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM an toàn và nhanh nhất.

Các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa lá gan đến Bệnh viện Y Dược TP.HCM nhanh chóng, an toàn

Sau 10 phút chạy đua với thời gian, vượt qua quãng đường gần 10Km, qua nhiều ngã tư, nút thắt giao thông nhộn nhịp, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa lá gan đến Bệnh viện nhanh chóng, an toàn, giúp các bác sĩ có đủ thời gian để tiến hành ghép cho bệnh nhân.

Được biết, ca ghép gan nói trên được thực hiện thành công. Hiện bệnh nhân đang dần hồi phục và có những biến chuyển tích cực.

Thông tin này thực sự là món quà có ý nghĩa lớn lao đối với CBCS Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an Tp.HCM - Những “Chiến sĩ áo vàng” không chỉ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mà còn sẵn sàng sát cánh cùng những “Chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng khác để cứu giúp người dân trong mọi hoàn cảnh, xứng đáng là những người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

vovgt csgt Tp.HCM

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh