ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT đường thủy cứu sống ngư dân rơi xuống biển 

PV
Tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I phát hiện, kịp thời cứu sống ngư dân Lê Minh Hoàng khi tàu cá bị chìm trên biển.

CSGT đường thủy cứu sống ngư dân rơi xuống biển

Ngày 10/6, Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đơn vị vừa phát hiện, cứu giúp ngư dân gặp nạn trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng.

Theo đó, vào lúc 15h15 ngày 9/6, tại khu vực Đèn Ba Lăng trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng, trong ca TTKS Tổ công tác đã phát hiện 1 người đang bám vào can nhựa trôi trên biển và có dấu hiệu bị đuối nước.

Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, cứu vớt, đưa nạn nhân lên xuồng máy của Tổ công tác, kịp thời sơ cứu để nạn nhân trở lại bình thường.

Ngư dân được cứu là anh Lê Minh Hoàng, sinh năm 1964, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh.

Theo trình bày của anh Lê Minh Hoàng, anh là ngư dân trên tàu đánh cá vỏ gỗ loại nhỏ hành nghề trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng. Khoảng 14h50 ngày 9/6/2021 anh Hoàng và vợ là chị Nguyễn Thị Điểm, sinh năm 1972, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh có cập tàu của mình vào phía lái phải của tàu tự hành biển kiểm soát HP-4638 để bán hải sản.

Chị Điểm chủ động mang cá từ tàu của mình lên tàu HP-4638 để bán còn anh Hoàng ở lại giữ lái tàu cá.

Tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I phát hiện, kịp thời cứu sống ngư dân Lê Minh Hoàng khi tàu cá bị chìm trên biển.
Tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I phát hiện, kịp thời cứu sống ngư dân Lê Minh Hoàng khi tàu cá bị chìm trên biển

Vào khoảng 15h khi 2 phương tiện đang cập mạn hành trình theo hướng Quảng Ninh đi Hải Phòng qua khu vực Đèn Ba Lăng thì tàu cá của anh Hoàng bị chìm do chênh lệch mạn khô giữa 2 tàu cao tạo sức hút lớn, cộng thêm điều kiện sóng to gió lớn nên anh Hoàng không kịp lái phương tiện của mình tách ra khỏi tàu HP-4638.

Do sự việc xảy ra quá nhanh nên tàu HP-4638 cũng không kịp quay lại để cứu anh Hoàng, anh Hoàng đã ôm được 1 can nhựa của tàu mình để nổi nên. Sau đó anh Hoàng đã được Tổ TTKS của Tổ công tác số 1 đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực này phát hiện và cứu được.

Ngay sau đó Tổ TTKS đã báo cáo vụ việc và xin ý kiến của đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác số 1. Theo chỉ đạo của đồng chí Tổ trưởng, Tổ TTKS đã tìm và làm việc với các thuyền viên trên tàu HP-4638 và chị Nguyễn Thị Điểm để xác minh, làm rõ sự việc.

Tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I cùng người dân trục vớt chiếc tàu bị chìm của ngư dân Lê Minh Hoàng
Tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I cùng người dân trục vớt chiếc tàu bị chìm của ngư dân Lê Minh Hoàng

Thuyền viên trên tàu HP-4638 cho biết, tàu HP-4638 là của Công ty TNHH thương mại vận tải DACA có địa chỉ tại ngõ 84 đường Lê Khắc Cẩn, phường Trần Thành Ngọ, Kiến An, Hải Phòng, khoảng 14 giờ 50 phút ngày 09/6/2021 tàu cá của vợ chồng anh Hoàng có cập vào phía lái phải của tàu HP-4638 để bán hải sản. Trong quá trình chị Điểm đang bán hải sản trên tàu HP-4638 thì tàu cá bị chìm.

Do luồng hẹp, quán tính tàu lớn và sóng gió to nên tàu HP-4638 không kịp quay lại để cứu anh Hoàng. Khi tàu HP-4638 đang tìm cách quay đầu lại thì thấy xuồng của các anh Công an đã cứu được anh Hoàng và đưa về tàu HP-4638. Chị Nguyễn Thị Điểm cũng trình bày nội dung sự việc giống với chồng mình và các thuyền viên trên tàu HP-4638.

Qua xác minh các tình tiết, hiện trường cũng như trình bày của các thuyền viên trên tàu HP-4638 và vợ chồng anh Lê Minh Hoàng, Tổ công tác xác định anh Lê Minh Hoàng và chị Nguyễn Thị Điểm là ngư dân trên tàu đánh cá vỏ gỗ bị chìm, việc tàu đánh cá của vợ chồng anh Hoàng bị chìm và anh Hoàng bị ngã xuống nước là do sóng to, gió lớn, khi cập mạn tàu HP-4638 anh Hoàng đã không để ý đến lực hút giữa 02 tàu và không làm chủ được tay lái của mình.

Sự việc không liên quan đến phương tiện HP-4638, thuyền viên trên tàu HP-4638 đã tìm mọi cách quay lại cứu anh Hoàng nhưng do luồng hẹp, quán tính tàu lớn và sóng gió quá to.

Tổ công tác đã ghi nhận nội dung sự việc và tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp với một số tàu cá khác hỗ trợ anh Lê Minh Hoàng trục vớt phương tiện. Đến khoảng 18h10 ngày 9/6/2021 tàu cá của vợ chồng anh Hoàng đã được trục vớt thành công.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh