ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cristiano Ronaldo và những bí quyết tạo nên sự phi thường của một siêu sao 

Kênh VOV Giao thông
Juventus đã giành chiến thắng 2-1 trước Sampdoria nhờ pha bật cao 2m57 và đánh đầu ghi bàn của Cristiano Ronaldo. Những yếu tố giúp siêu sao người Bồ Đào Nha làm được những điều phi thường như vậy là phương pháp tập luyện và chế độ ăn kiêng khoa học.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cristiano Ronaldo không công thức bí mật để làm nên những điều phi thường như pha bật cao 2m57 và đánh đầu ghi bàn trong trận Juventus thắng 2-1 trước Sampdoria. Tuy nhiên đằng sau sự xuất sắc của siêu sao người Bồ Đào Nha là phương pháp tập luyện, nghỉ ngơi đầy khoa học và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Pha bật cao 2m57 và đánh đầu ghi bàn của Cristiano Ronaldo
Pha bật cao 2m57 và đánh đầu ghi bàn của Cristiano Ronaldo

Sự tận tâm với phòng tập là chìa khóa của Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, anh cũng có thói quen dựa trên Pilates, phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe.
Nghỉ ngơi cũng là một phần lớn trong thói quen của siêu sao người Bồ Đào Nha, cũng như chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt của anh. Tập thể dục sau các trận đấu cũng trở thành một phần rất quan trọng trong chế độ.

Anh cũng luôn đi tới bể bơi, thực hiện những sải bơi dài cùng với con trai Cristiano Jr. Điều này không chỉ giúp anh thư giãn mà còn giúp xây dựng vóc dáng to lớn. Cần phải nhấn mạnh rằng bơi là bài tập toàn thân tuyệt vời, tập luyện tất cả các cánh tay, lõi và cơ bắp chân của anh.

Bơi là bài tập toàn thân tuyệt vời của Cristano
Bơi là bài tập toàn thân tuyệt vời của Cristano

Bên cạnh phòng tập thể dục riêng, Cristiano Ronaldo có vũ khí bí mật để tái tạo cơ bắp - buồng áp lạnh. Liệu pháp áp lạnh loại bỏ sự đau nhức cơ bắp và giảm sưng, viêm hoặc bong gân - cho phép anh sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo hoặc những buổi tập sớm.

Cristiano Ronaldo cũng có phòng tắm nóng và lạnh để kích thích tái tạo cơ bắp, kết hợp máy xoa bóp cơ bắp khi ngồi trong bồn tắm. Nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng đã trở nên quan trọng đối với anh khi tập luyện. Anh từng phủ nhận việc thực hiện bài tập đứng lên ngồi xuống 3000 lần/ngày. Thay vào đó anh xác nhận con số chính xác là 1000 lần/tuần.

Sự khổ luyện giúp Cristiano Ronaldo nhanh hơn, mạnh mẽ hơn dù đang ở tuổi 34
Sự khổ luyện giúp Cristiano Ronaldo nhanh hơn, mạnh mẽ hơn dù đang ở tuổi 34

Giấc ngủ và thư giãn là một phần quan trọng khác trong thói quen. Cristiano Ronaldo từng giải thích rằng: "Sức mạnh tinh thần cũng quan trọng như sức mạnh thể chất. Các buổi tập là quan trọng nhất, nhưng sống một lối sống thoải mái giúp bạn trở thành người tốt nhất có thể, cả về thể chất và tinh thần. Tôi dành thời gian rảnh của mình với gia đình và bạn bè, điều đó giúp tôi thư giãn và có suy nghĩ tích cực.

Giấc ngủ đúng là rất quan trọng để có được sự rèn luyện tốt nhất. Tôi đi ngủ sớm và dậy sớm, đặc biệt là trước các trận đấu. Giấc ngủ giúp cơ bắp phục hồi, điều này thực sự quan trọng".

Tuy vậy, mọi sự nỗ lực của Cristiano Ronaldo sẽ trở nên vô nghĩa nếu không tuân thủ đúng chế độ ăn kiêng. Siêu sao người Bồ Đào Nha ăn tối đa sáu bữa nhỏ hơn mỗi ngày để đảm bảo có đủ năng lượng để thực hiện mỗi buổi ở cấp cao nhất. Anh hạn chế ăn thịt vì lượng chất béo, ưa thích món Bacalao a la Brasa - đặc sản của Lisbon với hỗn hợp cá tuyết om, hành tây, khoai tây cắt lát mỏng và trứng cuộn. Đây là chế độ ăn giàu protein, với nhiều carbs, trái cây, rau quả, và tránh thức ăn có đường.

Chế độ ăn kiêng của Cristiano Ronaldo rất nghiêm ngặt
Chế độ ăn kiêng của Cristiano Ronaldo rất nghiêm ngặt

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh