ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

COVID-19 có thể gây thiệt hại hơn 29 tỷ USD cho hàng không toàn cầu 

Huy Hoàng - VOV Washington
Theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), tổng doanh thu bị mất của các hãng hàng không trên toàn cầu có thể lên tới 29 tỷ 300 triệu đô-la do đợt bùng phát virus corona chủng mới (Covid-19).
Covid-19 có thể gây thiệt hại hơn 29 tỷ đô la cho các hãng hàng không toàn cầu
Covid-19 có thể gây thiệt hại hơn 29 tỷ đô la cho các hãng hàng không toàn cầu.

Hãng CNN dẫn đánh giá ban đầu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế về tác động của đợt bùng phát Covid-19, cho thấy khả năng sụt giảm 13% nhu cầu hành khách trong cả năm nay đối với các hãng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, ông A-lếch-xan-đrơ đờ Giu-ni-ắc (Alexandre de Juniac) cho biết, sự sụt giảm mạnh về nhu cầu do Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến tài chính đối với các hãng hàng không, đặc biệt nghiêm trọng đối với những hãng tiếp cận thị trường Trung Quốc.

>>>Hàng không lao đao vì COVID-19: Khi quá nhiều trứng cùng một giỏ

Cụ thể, mức tăng trưởng hành khách của các hãng hàng không khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm nay được dự báo là 4,8%, tức giảm 8,2% so với năm ngoái. Với kịch bản này, các hãng hàng không khu vực sẽ lỗ doanh thu 27 tỷ 800 triệu đô la trong năm nay.

Phần lớn trong số đó sẽ là các hãng hàng không đăng ký hoạt động tại Trung Quốc, với 12 tỷ 800 triệu đô la chỉ riêng ở thị trường nội địa Trung Quốc. Trong khi các hãng hàng không ngoài khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ chịu khoản lỗ doanh thu 1 tỷ rưỡi đô la./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới