ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc đã vượt qua 36.000 MW 

Phương Thảo/Anh Tuấn
Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử, công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc đã vượt qua con số 36.000 MW.
Nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tăng cao

Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử, công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc đã vượt qua con số 36.000 MW. Báo điện tử baohaiquan.vn sẽ mang tới những cảnh báo cho bạn đọc về nguy cơ cháy nổ tăng cao trong tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài diện rộng ở miền Bắc và miền Trung qua bài viết với tựa đề: “EVN cảnh báo nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy nổ tăng cao”.

Mùa hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến là điều đã được dự báo trước. Bên cạnh mối lo giá điện thì việc có đủ điện để dùng hay không cũng là điều nhiều người quan tâm. PGD trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia Vũ Xuân Khu sẽ trả lời cho vấn đề này, qua bài viết trên trang 11 báo Công thương.

Việc chốt chỉ số côngtơ, phát hành hóa đơn tiền điện tại một số khách hàng sử dụng điện sản xuất lớn cho thấy, các tổng công ty điện lực và công ty điện lực đã thực hiện đúng quy định. Báo điện tử vietnamplus.vn mang tới thông tin chính thức về kết quả kiểm tra giá điện của Bộ Công thương trong bài viết với nhan đề: “Bộ Công Thương thông tin chính thức kết quả kiểm tra giá điện”.

Lĩnh vực ngân hàng hiện đang chiếm tới gần 90% tổng số báo cáo giao dịch đáng ngờ, đây được coi là những rủi ro cho nhà băng, thậm chí có thể liên quan đến cả rửa tiền hay khủng bố. Ngân hàng nhà nước đánh giá và đưa ra giải pháp ra sao, trang 30 báo ĐTCK sẽ mang tới thông tin chi tiết.

Liên tiếp những kỉ lục về giá bán BDS bị phá vỡ từ đầu năm đến nay, bằng chứng là thị trường bất động sản quận 1, TP.HCM đã đón 3 dự án bất động sản siêu cao cấp, với mức giá lên tới hàng trăm triệu đồng/m2. Cơ hội này dành cho đối tượng nào? Bài viết trên trang 9 tờ Đầu tư số đầu tuần sẽ mang tới cho bạn đọc thông tin chi tiết.

Hiện nay, thực trạng các cán bộ, công chức, viên chức có tác phong làm việc ỳ trệ, để nước đến chân mới nhảy, đợi nhắc mới làm, hoặc làm nhưng chậm trễ vẫn còn diễn ra tại các cơ quan. Báo điện tử vov.vn mang tới những chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ nhằm “xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích trong công sở”. Đây cũng chính là tiêu đề của bài báo, mời các bạn đón xem.

Mới đây Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường. Cụ thể về vụ việc này sẽ được báo điện tử anninhthudo.vn tổng hợp và gửi đến quý vị trong bài viết với nhan đề: “Truy nã Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường”.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 tuần tới

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập. Cả nước sẽ có hàng chục nghìn học sinh trượt suất vào lớp 10 công lập. Làm gì để các em không bị áp lực và có cách hướng nghiệp để các em có tương lai tốt hơn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết với tựa: “Thi vào lớp 10 THPT năm 2019: Phải giảm áp lực bằng nhiều lựa chọn” trên báo điện tử laodong.vn    

Chợ cóc tồn tại ngang nhiên, chiếm vỉa hè, ảnh hưởng đến di tích, gần trụ sở UBND nhưng vẫn không bị xử lý, tất cả những điều trên người dân Sài Sơn, Quốc Oai đang mong chờ được cơ quan chức năng giải quyết thấu đáo. Thế nhưng, có vẻ như mọi chuyện đang quá khả năng, dẫn tới bất lực. Báo KTDT có bài phản ánh trên trang 12 mời các bạn tìm đọc.

Lại có sai phạm liên quan đến công tác kiểm tra sức khoẻ lái xe. Vụ việc tại Bắc Giang, được PV báo GT ghi chép đầy đủ về những DN sai phạm, và động thái từ cơ quan chức năng. Bạn đọc quan tâm mời đọc trang 5 báo GT.

Bạn có biết ngay cả khi đỗ xe dưới trời nắng 22 độ C có thể khiến nhiệt độ trong xe tăng lên 48 độ C chỉ trong một giờ. Báo điện tử hanoimoi.com.vn sẽ mang tới khuyến cáo về những đồ vật tuyệt đối không được để trong xe ô tô dưới trời nắng nóng qua bài viết có nhan đề: “Tuyệt đối không để những thứ này trong ôtô dưới trời nắng nóng”.

Thu tiền để làm sổ trên đất cho dân nhưng chờ mãi 15 năm không thấy đâu, thậm chí còn đòi thu lại đất để đấu giá, chuyện như đùa này diễn ra tại xã Phúc Hải, Hải Hậu, Nam Định đang khiến dư luận sôi sục. Báo LD đã vào cuộc, và ghi nhận ý kiến các bên trong bài viết trên trang 4 mời các bạn tìm đọc.

“Dân Đà Nẵng bức xúc vì trời nắng nóng mà nước sinh hoạt đục ngầu” là nhan đề của bài viết trên báo điện tử tuoitre.vn về hiện tượng nước sinh hoạt đổi màu đục ngầu, một số nơi nước chảy nhỏ giọt trong khi thời tiết thì nắng nóng. Và tất nhiên, người dân vẫn phải trả tiền nước, dù nước đó như là nước… cống.

Mới đây, đoàn liên ngành tỉnh Đồng Nai đã phát hiện vụ cấp đông hơn 4 tấn thịt bị dịch tả lợn Châu Phi tại 1 hộ dân ở xã Bình Minh. Cụ thể vụ việc này đã có hình thức xử lý như thế nào? báo điện tử nongnghiep.vn sẽ thông tin tới độc giả trong bài viết với nhan đề: “Vụ cấp đông hơn 4 tấn thịt bị dịch tả lợn Châu Phi sẽ bị xử lý nghiêm”
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn