Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Công nghệ MirrorCam trên Mercedes Benz thay thế cho gương truyền thống

Phóng viên - 05/04/2020 | 10:47 (GTM + 7)

Hãng xe Mercedes Benz đã trang bị công nghệ MirrorCam trên dòng xe tải Mercedes-Benz Actors. Hãng cũng hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

MirrorCam giúp giảm lực cản không khí, tối ưu hiệu suất nhiên liệu trong khi góc độ quan sát rộng hơn gương truyền thống (Ảnh: Carscoops)

MirrorCam được biết đến như một trang bị mặc định trên mọi cấu hình Mercedes-Benz Actros kết hợp màn hình dạng dọc cỡ lớn đặt ở cột A bên trong cùng camera ngoài gắn trần. Hãng cũng cho biết, hệ thống này mang lại nhiều lợi ích cho người lái, tuy nhiên, nó chỉ có một nhược điểm đó là người tiêu dùng phải bỏ thêm 1 khoản tiền cho công nghệ này.

Về cơ bản, MirrorCam được gắn camera ngoài nhỏ hơn so với gương truyền thống, nhờ thế giúp giảm lực cản không khí và tối ưu hiệu suất nhiên liệu. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp ngoài lái kiểm soát tầm nhìn tối ưu nhờ góc độ quan sát rộng cùng hình ảnh sắc nét hơn. Mặt khác, các điểm mù cũng được loại bỏ, các tài xế sẽ dễ dàng thao tác hơn ở nhiều góc cua hay bãi đỗ xe hẹp.

Chưa kể đến việc, thay vì tài xế phải liếc mắt quay sang 2 phía để quan sát, giờ đây chỉ cần nhìn vào màn hình cỡ lớn để nắm bắt tình hình phía trước và 2 bên xe khi đang di chuyển trên đường.

Với MirrorCam, tài xế có góc quan sát rộng và sắc nét hơn rất nhiều (Nguồn: Carscoops)
Với MirrorCam, tài xế có góc quan sát rộng và sắc nét hơn rất nhiều (Nguồn: Carscoops)

Một điểm nổi bật khác của MirrorCam là không bị bám bẩn, mờ trong quá trình sử dụng, do camera bên trên Actros trang bị vòm bảo vệ cùng lớp phủ trong suốt chống bám bụi đặc biệt. Ngoài ra, trang bị này còn có thể tự động kích hoạt bộ phận sưởi nhiệt khi nhiệt độ bên ngoài xuống dưới 15 độ C khiến tình trạng mờ do hơi nước cũng không còn xuất hiên.

Về tính hiệu quả nhiên liệu, MirrorCam cũng giúp xe tiêu thụ ít nhiên liệu hơn 1,5% do sức cản gió được tối ưu hóa.

Nhờ những tính năng nổi bật trên, hãng Mercedes-Benz cũng đang tìm cách ứng dụng công nghệ này lên các xe du lịch trong tương lai gần. Dẫu vậy, hãng cần vượt qua rào cản pháp lý khi hầu hết các quốc gia trên thế giới (trừ số ít như Nhật Bản hay một vài bang Mỹ) cho phép ô tô dùng camera bên thay gương.
 

Tags:
Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Toàn bộ các tuyến cao tốc đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Đây là công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy minh bạch trong doanh thu, thời gian thu tại các trạm BOT, tránh thất thoát ngân sách nhà nước, đồng thời rút ngắn thời gian, tạo tiện lợi cho chủ phương tiện.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Tối ngày 6/8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV. Kênh VOV Giao thông đã đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 2 giải Đồng trong kỳ Liên hoan lần này.