ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công an TP.HCM tăng cường kiểm tra chấp hành ngừng hoạt động kinh doanh, kiểm soát lưu trú  

Nguyễn Sử
Ngày 25/3, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an các quận, huyện TP.HCM tăng cường kiểm tra tại các điểm kinh doanh, kiểm tra công tác lưu trú cũng như các giáo xứ về việc hạn chế tụ tập đông người, để phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian cao điểm từ nay đến hết tháng 3.
Lực lượng Công an đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành của doanh nghiệp, người dân trên địa bàn phường Bình Thọ
Lực lượng Công an đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành của doanh nghiệp, người dân trên địa bàn phường Bình Thọ

Tại địa bàn phường Bình Thọ - khu vực kinh doanh sầm uất của quận Thủ Đức (TP.HCM) nơi có nhiều nhà hàng, quán ăn lớn; Lực lượng Công an tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành của doanh nghiệp, người dân trên địa bàn.

Đại úy Nguyễn Hữu Hậu – Trưởng Công an P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức biết.“Chúng tôi trực tiếp đến các cơ sở phát tờ thông tin và cam kết yêu cầu đóng cửa từ 18h ngày 24/3, nhìn chung họ đều hợp tác. Một số hàng quán nhỏ thì cầm cự bán hết ngày, tối đến vận động lần nữa thì đóng cửa. Sáng ngày 25/3 chúng tôi tái hậu kiểm thì tất cả, hàng quán đều không hoạt động, chấp hành theo chủ trương của cơ quan chức năng”. 

Có một số hàng quán không thuộc diện phải đóng cửa hoàn toàn nhưng để duy trì kinh doanh vì số vốn bỏ ra quá lớn, cũng đã dùng rào chắn để kiểm soát, đo thân nhiệt, hạn chế lượng khách ra vào. 

Khu vực ăn uống tập trung, phòng lạnh đã ngưng hoạt động để chờ chỉ đạo tiếp theo của chính quyền thành phố. Chị Đặng thị Ngọc Hiếu – Tổng quản lý quán caffe Ami, Q. Thủ Đức, TP. HCM nói: “Chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo cho khách hàng và nhân viên. Hiện tại chúng tôi hạn chế khách, giữ khoảng cách bàn. Nhà nước có nhiều chủ trương, mình tuân theo và mọi người có ý thức để cùng bảo vệ”.

Thường xuyên cập nhật tình hình lưu trú, đặc biệt đối với những người từ vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh
Thường xuyên cập nhật tình hình lưu trú, đặc biệt đối với những người từ vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Lực lượng Công an cũng thường xuyên cập nhật tình hình lưu trú, đặc biệt là đối với những người từ vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Thường xuyên trao đổi, vận động các cơ sở tôn giáo, chung tay cùng cộng đồng, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Thiếu úy Lê Phi Hùng – Cảnh sát khu vực ô 2, P. Bình Thọ cho biết: “Sau khi được tuyên truyền, các cơ sở giáo xứ đã thực hiện nghiêm túc công tác chống dịch. Giáo xứ dán pano để người dân đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đến mức thấp nhất. Họ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước”. 

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các giáo xứ và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các giáo xứ và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Hiện nay, lực lượng Công an đã và đang thực hiện tốt công tác quản lý cư trú trên địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly. Tổ chức nắm tình hình thông tin, dư luận trên không gian mạng, xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. 

Tuy nhiên, người dân cần tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an, chung tay cùng cộng đồng, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh