ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) kiên quyết ngăn chặn tình trạng uống rượu, bia khi lái xe 

Như Ngọc
Kiên quyết ngăn chặn tình trạng uống rượu, bia khi lái xe trước, trong và sau Tết Nguyên đán là khẳng định của Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) trong đợt ra quân triển khai thực hiện Nghị định số 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
(Ảnh 1: Công an Quận Cầu Giấy mở nhiều đợt ra quân triển khai thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP)
Công an Quận Cầu Giấy mở nhiều đợt ra quân triển khai thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP

Ngay trong những ngày đầu năm 2020, lực lượng chức năng trên địa bàn nhiều quận huyện của Hà Nội đã đồng loạt triển khai thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ). Cùng với việc nhắc nhở, tuyên truyền các quy định mới, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiên quyết xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Ghi nhận trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) chiều 7/1/2020, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an Quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng tại các địa điểm trước các quán ăn, nhà hàng; dùng các biện pháp nghiệp vụ để xác định người vi phạm nồng độ cồn, uống rượu bia khi tham gia giao thông.

(Ảnh 2: Lực lượng chức năng CAQ Cầu Giấy kiểm tra vi phạm nồng độ cồn)
Lực lượng chức năng CAQ Cầu Giấy kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Trung tá Nguyễn Thế Sơn – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Sau khi uống rượu, bia, nhiều người không nhận thức được hành vi, nhưng vẫn cố gắng điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các vụ TNGT tại các tuyến đường, tuyến phố”.

“Để hạn chế tình trạng này, Công an Quận Cầu Giấy đã ra quân triển khai thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết ngăn chặn tình trạng uống rượu, bia khi lái xe trước, trong và sau Tết Nguyên đán” - Trung tá Nguyễn Thế Sơn khẳng định.

(Ảnh 3: Đại diện Công an Quận Cầu Giấy giải thích các lỗi vi phạm về nồng độ cồn với người tham gia giao thông)
Đại diện Công an Quận Cầu Giấy giải thích các lỗi vi phạm về nồng độ cồn với người tham gia giao thông

Trong thời gian tới, Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ tiếp tục thực hiện các chuyên đề về vi phạm nồng độ cồn; kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, phối hợp với cơ quan truyền thông tổ chức đưa tin, tuyên truyền về hành vi, thái độ của người vi phạm và kết quả kiểm soát, xử lý vi phạm ngay tại hiện trường.

Với việc triển khai nghiêm túc Nghị định 100/2019, hy vọng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt nói chung, vi phạm về nồng độ cồn nói riêng sẽ từng bước được hạn chế; góp phần bảo đảm an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần./.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh