ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công an Phường Vĩnh Tuy: Nơi gửi gắm niềm tin của nhân dân 

Thời gian gần đây, Công an phường Vĩnh Tuy đang là điểm sáng của Công an TP Hà Nội khi giữ vững tình hình an ninh trật tự, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, trực tiếp điều tra các vụ án phức tạp và có nhiều sáng kiến trong công tác dân vận.

Trong đó, phải kể đến vai trò của Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng trong buổi làm việc với người dân 

Gắn bó với ngành công an nhiều năm, từ cán bộ Cảnh sát khu vực, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng đã thể hiện là người có tinh thần trách nhiệm, có ý thức phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau này, nhận thấy trình độ chuyên môn vững, có nhiều sáng tạo, Lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng đã tin tưởng bổ nhiệm và luân chuyển nhiều vị trí công tác cho Thiếu tá Tùng.

Từ Phó trưởng Công an Phường phụ trách hình sự đến Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông trật tự và đến năm 2017, Thiếu tá Tùng là Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy - địa bàn phức tạp về an ninh trật tự với mật độ dân số lên đến 55.000 người cùng nhiều tòa chung cư, mô hình quản lý đặc biệt.

Với bản lĩnh chính trị cùng phẩm chất của người chiến sỹ Công an nhân dân, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng không chỉ tận tâm, thể hiện trách nhiệm cao trong công việc mà còn là “khắc tinh” của tội phạm hình sự, kiên quyết đấu tranh để đem lại bình yên cho nhân dân. Thời điểm năm 2007-2008, khi còn công tác ở Công an Phường Phạm Đình Hổ, anh đã trực tiếp xác minh và bắt giữ 8 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý 13 đối tượng, thu 360 viên ma túy tổng hợp và nhiều loại chất gây nghiện như cần sa, tài mà, heroin.

Sau này, khi nhận nhiệm vụ tại Công an phường Vĩnh Tuy, hiện tượng trộm cắp tài sản, trộm cắp xe máy trên địa bàn có dấu hiệu “nóng”.

Thiếu tá Tùng cùng các cán bộ, chiến sỹ đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ và đề xuất Ban chỉ huy Công an quận chỉ đạo đội nghiệp vụ tổ chức Hội nghị tuyên truyền đến từng khu dân cư, phổ biến đến từng gia đình nâng cao cảnh giác, đấu tranh với tội phạm.

Thiếu tá Tùng nhớ lại:

"Còn nhớ khi đó tháng 8 tôi về phường thì ngay trong tháng 9 tôi triển khai chuyên đề về phòng chống tội phạm, trộm cắp, cướp giật. CA phường nghĩ ra một cái tem dán lên toàn bộ xe máy để nhắc nhở người dân một cách trực quan nhất. Ngoài ra, chúng tôi luôn có các tổ mật phục, tuần tra, kiểm soát nên ngay sau đó tình trạng trộm cắp đã giảm hẳn".

Nói về phẩm chất của anh, đồng chí Đỗ Quang Hưng – Cảnh sát khu vực CA phường Vĩnh Tuy cho rằng sự kiên quyết, tâm huyết và nghiêm khắc trong công việc của Thiếu tá Tùng đã góp phần tổ chức thành công nhiều chuyên đề đem lại kết quả tốt đẹp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và đặc biệt không khí làm việc tại cơ quan rất thân thiện, vui vẻ:

"Trong đơn vị, đồng chí Tùng là người rất mẫn cán và như một người anh cả trong gia đình. Với quần chúng nhân dân, đồng chí Tùng quan tâm rất sát sao đến đời sống nhân dân, thường xuyên có mặt ở các địa bàn nóng, nắm tình hình và sẵn sàng giúp đỡ quần chúng nhân dân".

Từ những nỗ lực của thiếu tá Tùng, Ban chỉ huy CA phường Vĩnh Tuy đã có phương pháp triển khai rất hiệu quả là phát “Phiếu khảo sát về phòng ngừa trộm cắp tài sản và đảm bảo an toàn PCCC”.

Từ đó, Công an phường nắm được đặc điểm thói quen sinh hoạt hàng ngày của cư dân; làm cơ sở chỉ ra sơ hở khiến tội phạm có thể lợi dụng hoặc những tác nhân tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Một số người dân phường Vĩnh Tuy chia sẻ:

 - Chúng tôi cảm nhận rằng trong những năm gần đây với tinh thần công việc cũng như với người dân các đồng chí công an P.Vĩnh Tuy rất nhiệt tình phục vụ nhân dân chúng tôi, chúng tôi rất cảm ơn.

- Chúng tôi cảm thấy yên tâm và trong thời gian tới mong các đồng chí thường xuyên cùng với khu dân cư làm sao phát hiện kịp thời những tệ nạn xấu, không đáng có xảy ra.

- Tôi có thể nói là CBCS P.Vĩnh Tuy rất sâu sát, xuống nắm vững từng địa bàn từng hộ dân cư, từng đối tượng. Do vậy hiệu quả tuyên truyền trong chủ chương chính sách của Đảng và giúp người dân yên tâm phát triển kinh tế hiệu quả.

Công an phường Vĩnh Tuy dán tem nhắc nhở người dân "Khoá xe cẩn thận, đề phòng trộm cắp"

Đặc biệt, Ban chỉ huy CA Phường luôn có sự phối hợp chặt chẽ với Đảng Ủy, HĐND, UBND phường Vĩnh Tuy tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân trong công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC, với tinh thần công việc dù khó đến mấy mà được người dân ủng hộ sẽ được giải quyết thành công.

Nhận thức được vấn đề này, Thiếu tá Tùng chia sẻ, những kết quả đạt được không chỉ nhờ ý chí, hành động của cán bộ, chiến sĩ mà dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo ban chỉ huy Công an Quận cùng cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, coi mối quan hệ với nhân dân là điều quan trọng nhất để hoàn thành nhiệm vụ:

"Theo tôi, mối quan hệ đầu tiên phải làm tốt nhất đó là với Đảng, chính quyền địa phương, với địa bàn dân cư. Cũng như Bác Hồ đã nói “mỗi người dân là một trinh sát”, qua thực tế ở địa bàn tôi mong rằng, mỗi người dân hãy luôn quan tâm đến việc giữ vững an ninh trật tự để cùng lực lượng công an chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Công an phường Vĩnh Tuy với cách thức chia sẻ hiệu quả với người dân

Với phẩm chất của người chiến sỹ Công an Nhân dân tận tâm, yêu nghề, trách nhiệm với công việc, Thiếu tá Tùng đang xây dựng được hình ảnh cán bộ công an nhân dân được người dân tin yêu, tin tưởng – đây là kết quả của những hy sinh, cống hiến và cả những gian nan mà anh đã trải qua.

Xin chúc Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị và nhân cách sống tốt đẹp, tiếp tục sứ mệnh giữ bình yên cho nhân dân.

Một số thông tin cập nhật về công tác PCCC của lực lượng chức năng trong tuần vừa qua:

Theo thống kê của Phòng CS PCCC&CNCH CA TP Hà Nội, trong tuần từ 7-14/8, trên địa bàn thành phố xảy ra 10 vụ cháy (trong đó có 1 vụ cháy lớn, 3 vụ cháy trung bình, 6 vụ cháy nhỏ), không có thiệt hại về người. LLCN cũng xử lý 8 tin báo yêu cầu cứu nạn cứu hộ (mắc kẹt 1 vụ; đuối nước 2 vụ; tự tử 3 vụ; vụ việc khác 2 vụ).

Trong đó, vào khoảng 9h sáng 11-8, tại Khu công nghiệp Sài Đồng, gần siêu thị Aeon Mall Long Biên, Hà Nội, xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm dãy nhà xưởng lợp tôn khiến nhiều người dân hoảng sợ. Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, hàng trăm mét vuông mái tôn nhà xưởng đổ sập, tài sản bên trong hư hỏng hoàn toàn.

Nghe toàn bộ nội dung chương trình Hồ sơ 114 tại đây:

 

công an tuyên dương

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn