ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội): Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh 

Hải Bằng
Chương trình tập huấn được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi; nội dung ngắn gọn và hướng dẫn học sinh sát thực tế tình hình chấp hành giao thông và phòng ngừa từ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên địa bàn.
Chương trình tuyên truyền ATGT cho các em học sinh tại huyện Đông Anh (Hà Nội).

Vừa qua, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; các lưu ý về trang phục khi đi xe mô tô, xe gắn máy; thực hành ngồi sau xe an toàn, tư vấn kiến thức lái xe an toàn, cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và điều khiển xe an toàn cho học sinh trên địa bàn huyện

Đặc biệt, các em học sinh được thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy tập lái xe Riding Trainer.

Chương trình được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi; nội dung ngắn gọn và hướng dẫn học sinh sát thực tế tình hình chấp hành giao thông và phòng ngừa tai nạn từ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên địa bàn.

Thiết bị mô phỏng tình huống lái xe, giúp các em học sinh hiểu được 1 số tình huống thực tế.

Trao đổi với PV Kênh VOV Giao thông, Đại úy Hoàng Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT, Công an huyện Đông Anh cho biết: Tình hình đô thị hóa phát triển, dẫn đến việc nhiều em học sinh được gia đình mua xe máy, xe điện để tham gia giao thông. Tính từ đầu năm 2019 đến nay CA Đông Anh đã làm đăng ký cho 1.500 mô tô dưới 50 cm3 và 200 xe máy điện khoảng.

Theo quy định của pháp luật thì xe mô tô 50 cm3, xe máy điện, xe đạp điện không cần phải đăng ký có giấy phép lái xe, dẫn đến tình trạng các em học sinh tham gia giao thông không nắm rõ về luật giao thông đường bộ gây mất an toàn giao thông.

Đại úy Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: Trong thời gian tới, lực lượng CSGT, Công an huyện Đông Anh sẽ phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại cả các trường học trên địa bàn. Cùng với đó sẽ tăng cường xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông. Nhằm góp phần đảm bảo cũng như giảm thiểu TNGT trên địa bàn huyện Đông Anh.

Phụ huynh không trang bị mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Một trường hợp phụ huynh "quên" trang bị mũ bảo hiểm cho các em học sinh trong ngày khai giảng 5/9 năm nay.

Trước đó, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an có văn bản chỉ đạo lực lượng CSGT Công an các địa phương triển khai các biện pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền về việc chấp hành các quy tắc tham gia giao thông tới nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên trong năm học mới 2019 – 2020.

Theo đó các Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an địa phương cần chủ động phối hợp với Công an cấp huyện, các đơn vị quản lý giáo dục và đào tạo, các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua các hoạt động ngoại khóa đầu năm học cho học sinh, sinh viên.

Trong đó, Công an cấp huyện sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình tuyên truyền về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên các trường trong năm học mới.

 

 

ATGT học sinh

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh