ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cố tình ‘tạt đầu’, xe máy bị xe tải truy đuổi 

Lê Tùng
Mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại 1 tình huống “dở khóc, dở cười”, nhưng cũng đáng lên án bởi hành động liều lĩnh của chiếc xe máy, khi đánh võng qua đầu xe tải…

(Video: phuctruong82)

Cụ thể, trong đoạn clip ngắn ghi lại bởi camera hành trình của một ô tô đang lưu thông trên đường, lúc này vào khoảng 0h13’ ngày 23/9 tại đường Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội), đoạn lối xuống từ cầu Chương Dương.

Khi chiếc xe tải đang xi nhan và rẽ phải từ làn ô tô thì bất ngờ 1 chiếc xe máy từ phía sau liều mạng đánh võng, lượn qua đầu xe tải để tiếp tục đi thẳng. Vụ việc rất may không có ai bị thương, do tài xế xe tải đã kịp thời xử lý phanh gấp để tránh tai nạn.

Đáng nói, ngay sau khi tình huống này xảy ra, đôi nam nữ trên xe máy còn dừng lại, quay người về phía chiếc xe tải. Tài xế xe tải nhanh chóng mở cửa xe, lao xuống đường truy đuổi xe máy một đoạn khá dài. Còn chiếc xe máy thì nhanh tay tăng ga bỏ chạy.

Sau khi vụ việc được đăng tải, phần lớn cộng đồng mạng đều không hài lòng với cách xử lý tình huống của chiếc xe máy. Và bày tỏ bức xúc trước hành vi xem thường tính mạng của tài xế điều khiển xe máy.

Rõ ràng chiếc xe tải đi từ làn ô tô đã xi nhan và đang trong giai đoạn rẽ phải vào lối xuống trên cầu. Còn chiếc xe máy từ làn xe máy, nhưng thay vi nhường xe tải thì lại cố tình vượt lên, do không vượt được nên đã cố tình lạng lách, đánh võng để vượt qua cho bằng được.

Nếu kỹ năng xử lý tình huống của tài xế xe tải mà không tốt thì có thể đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng. Không chỉ cướp đi sinh mạng mà còn là sự tự do và reo rắc nỗi đau thương cho gia đình của những người liên quan trong vụ việc.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh