ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chùm ảnh Alibaba vắng lặng sau khi công an thu giữ tài liệu và bắt giam lãnh đạo cấp cao 

Nhất Hoàng
Sau gần nửa ngày thực hiện lệnh khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Cơ quan công an đã áp giải Chủ tịch Hội đồng quản trị là Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc công ty này là Nguyễn Thái Lĩnh cùng hàng trăm thùng tài liệu, chứng từ có liên quan về trụ sở.
Chùm ảnh Alibaba vắng lặng sau khi công an thu giữ tài liệu và bắt giam lãnh đạo cấp cao
Đã hơn 7h sáng, nhưng phía trước cổng trụ sở công ty Alibaba vắng vẻ khác thường so với những ngày trước đây
Chùm ảnh Alibaba vắng lặng sau khi công an thu giữ tài liệu và bắt giam lãnh đạo cấp cao
Nhiều tiểu thương ở đây cho biết đoạn đường này luôn tấp nập mỗi sáng sớm bởi sự xuất hiện của hàng ngàn thanh niên là nhân viên kinh doanh của Alibaba
20190919-064549
 Chỉ lác đác 1 vài nhân viên của Alibaba đến trụ sở, ai nấy đều tỏ vẻ nặng nề
20190919-070924
Bãi giữ xe máy nhân viên Alibaba tại đường Phạm Văn Đồng chỉ thưa thớt vài chiếc
20190919-070526
Quang cảnh yên ắng hơn thường ngày trên tuyến đường Kha Vạn Cân qua trụ sở Alibaba
20190919-071111
Kể từ chiều qua khi thông tin anh em Luyện, Lĩnh bị bắt thì đã có nhiều khách hàng của Alibaba đến trụ sở công ty này để xác thực thông tin cũng như tìm cách thu hồi tài sản. Vợ chồng anh T. Chị P ngụ Dĩ An Bình Dương đã đến đây từ 6h sáng với vẻ mặt thất thần hoang mang. 1 tỷ đồng tích cóp của gia đình đã mang vào đầu tư bất động sản của Alibaba và không biết bao giờ thu hồi được
20190919-070835
Cổng sau của Alibaba trên đường Phạm Văn Đồng, cánh cổng rào sắt kéo chắn hết 90% chứ không rộng mở như ngày thường
Các ô tô của Alibaba đã gỡ bỏ logo công ty
Hàng chục nạn nhân của Alibaba đã có mặt tại trụ sở công ty Alibab với giấy tờ, hợp đồng
1
Trước đó, chiều tối ngày 18/09 lực lượng Công An đã khám xét, thu giữ tài liệu và tiến hành bắt tạm giam dàn lãnh đạo cấp cao gồm Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh, rất nhiều nhân viên công ty này vẫn tỏ ra bình thản và cho rằng: "Sẽ không có chuyện bắt chủ tịch Luyện"
2
Hàng trăm thùng tài liệu chứng từ có liên quan bị công an thu giữ. Do số lượng tài liệu quá nhiều, nên lực lượng chức năng đã phải điều động 5 xe tải để đưa về trụ sở
3
Những chiếc xe SH mà Công ty Alibaba dùng chiêu trò khuyến mãi để lôi kéo người dân mua đất cũng bị thu giữ 
4
Lúc 0h ngày 19/09, Nguyễn Thái Luyện, cùng một số người có liên quan bị áp giải bằng xe cảnh sát về cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM. Vài giờ sau, Nguyễn Thái Lĩnh cũng bị công an áp giải về trụ sở


Đầu giờ chiều ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh, sinh năm 1989, Tổng giám đốc Công ty Alibaba về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Công an TP.HCM, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Ngay trong chiều tối ngày 18/9, Công an TPHCM cũng đã đọc lệnh bắt giữ đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện để phục vụ điều tra mở rộng liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.

Đến thời điểm này việc kiểm tra khám xét đã cơ bản hoàn thành. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang tập trung làm rõ hành vi của Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh; mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. 

Công an TPHCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hồ Chí Minh (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.Hồ Chí Minh) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh