ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chủ quán Nhắng nướng bắt khách quỳ gối xin lỗi có thể đối mặt với mức án nào? 

Hải Bằng
Mới đây, Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện, 47 tuổi (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) để điều tra về hành vi làm nhục người khác.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nữ khách hàng quỳ gối, vừa khóc vừa xin lỗi. Người đàn ông ngồi đối diện liên tục chửi bới, dọa nạt. Theo nội dung trong clip, cô gái sau khi đến ăn đã đăng tải lên mạng xã hội thông tin đồ ăn trong quán có sán, nhân viên hành xử vô lễ.

Sau đó chủ quan đã yêu cầu nữ khách hàng đến xin lỗi và livestream toàn bộ sự việc lên mạng xã hội.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện liên tục chỉ tay, thóa mạ mặc dù cô gái khóc, van xin
Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện liên tục chỉ tay, thóa mạ mặc dù cô gái khóc, van xin

Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với luật sư Luật sư Trần Tuấn Anh – Giám đốc công ty luật Minh Bạch nêu quan điểm.

PV: Thưa Luật sư, đối với hành vi làm nhục người khác của chủ quán ăn tại Bắc Ninh sẽ bị cấu thành tội danh gì và sẽ bị xừ lý như thế nào?

Luật sư Trần Tuấn Anh: Xét về góc độ pháp luật, danh dự, tính mạng, sức khỏe của người dân là quyền bất khả xâm phạm. Mọi hành vi xâm phạm đều bị coi là vi phạm pháp luật. Trong trường hợp nhẹ sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 167 năm 2013 của Chính phủ. Còn nếu trong trường hợp nặng, đủ yếu tố cấu thành hình sự thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, theo quy định tại điều 155 của Bộ luật hình sự về tội làm nhục người khác.

Trong trường hợp cụ thể là chủ hàng ăn này đã có hành vi xúc phạm, thực hiện hành vi xúc phạm trên môi trường mạng xã hội. Bị áp dụng tình tiết tăng nặng theo quy định tại khoản 2, điều 155 Bộ luật hình sự. Người này có thể phải đối mặt với khung hình phạt từ 3 tháng đến 2 năm tù.

PV: Vậy nếu bị người khác xâm phạm đến danh dự, tính mạng hoặc sức khỏe, người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Luật sư Trần Tuấn Anh: Trong trường hợp này, tôi khuyên mọi người nếu mình là nạn nhân của những vụ việc này thì đầu tiên cần bình tĩnh để xử lý, tránh việc có thể bị xâm phạm nặng hơn về tính mạng, sức khỏe. Khi sự việc kết thúc rồi cần phải ngay lập tức trình báo đến cơ quan chức năng.

Cụ thể đến bộ phận trực Ban hình sự của Công an quận, huyện nơi mà sự việc xảy ra để trình báo sự việc. Công an sẽ có biện pháp thích hợp, chấm dứt hành vi vi phạm.

Trong trường hợp không có điều kiện để đến Công an quận, huyện thì có thể đến Công an phường, xã có bộ phận trực Ban hình sự. Người dân cần thực sự bình tĩnh vì việc mâu thuẫn, căng thẳng có thể rất dễ bị các đối tượng này gây thương tích.

PV: Xin cảm ơn luật sư./.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 21/8 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn