ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chủ động đảm bảo giao thông cho du khách về dự Lễ hội dừa Bến Tre 

Bùi Thúy
Lễ khai mạc Lễ hội dừa lần thứ 5/2019 dự kiến sẽ diễn ra vào 20h tối nay 16/11. Phòng CSGT sẽ thành lập 20 tổ công tác. Thực hiện cắt giao thông tại 13 tuyến đường. Đồng thời thành lập tổ điều tiết giao thông từ xa để tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông.
Chủ động đảm bảo giao thông cho du khách về dự Lễ hội dừa Bến Tre
Dự kiến Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5, sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 20/11

Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5/2019- một trong những sự kiện văn hóa thu hút hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước về tham quan. Phòng CSGT- Công an tỉnh Bến Tre đã thành lập 20 tổ công tác đảm bảo TTATGT tại khu vực nội ô TP Bến Tre, cũng như tại điểm nóng giao thông cầu Rạch Miễu. 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, đến nay tỉnh Bến Tre đã tổ chức thành công 4 kỳ Lễ hội Dừa. Nối tiếp thành công đã đạt được qua các kỳ tổ chức lễ hội, năm nay, tỉnh Bến Tre tiếp tục tổ chức Lễ hội dừa lần thứ 5 năm 2019 với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”.

Dự kiến Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5, sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 20/11 tại đại lộ Đồng Khởi, TP Bến Tre. Xác định công tác đảm bảo ANTT và ATGT trước, trong và sau Lễ hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ngay từ đầu tháng 11, Phòng CSGT Công An- tỉnh Bến Tre đã chủ động xây dựng phương án trình Giám đốc phê duyệt. Theo đó trong phương án đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng quân số của Phòng, đồng thời phối hợp với lực lượng công an huyện, TP để hỗ trợ đảm bảo trật tự ATGT.

Theo kế hoạch Phòng CSGT sẽ thành lập 20 tổ công tác. Thực hiện cắt giao thông tại 13 tuyến đường. Đồng thời thành lập tổ điều tiết giao thông từ xa để tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông. Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bến Tre cho biết:

“Tổ điều tiết từ xa kết hợp với thanh tra giao thông phân luồng từ xa, còn những điểm cắt bố trí lực lượng đứng, có rào chắn không cho xe ô tô và mô tô đi vào đường cấm. Đại lộ Đồng Khởi là đường chính vào trung tâm TP, Nguyễn Văn Nguyễn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cách mạng Tháng Tám, Hùng Vương. Trong những đường này thì có ngã rẽ để đi vào trung tâm lễ hội. Cắt phân công tổ công tác có rào chắn không cho xe vào khu vực bên trong, khách tham quan chỉ đi bộ”. 

Do lễ hội dừa Bến Tre diễn ra vào dịp cuối tuần, cộng với lưu lượng phương tiện chở hàng hóa lưu thông trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 60 từ các tỉnh miền Tây lên TPHCM tăng đột biến, nên nguy cơ ùn tắc giao thông dự báo sẽ rất cao.

Do vậy Phòng CSGT cũng đã cử một tổ công tác trực xuyên suốt ở khu vực cầu Rạch Miễu để tham gia điều tiết, phân luồng giao thông.

Trước đó, để hạn chế phương tiện lưu thông lên cầu cùng một lúc làm gia tăng áp lực giao thông tại cầu Rạch Miễu, Phòng cảnh sát giao thông cũng đã đưa ra những khuyến cáo đối với các phương tiện có trọng tải lớn như xe container, xe tải nặng hạn chế đi vào giờ cao điểm từ 15h đến 20h các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bến Tre cho biết thêm:

“Khả năng ùn tắc cầu Rạch Miễu sẽ cao, phương án chống ùn tắc giao thông cầu Rạch Miễu xây dựng phương án cũ như ngày thứ 7, chủ nhật là phối hợp với cảnh sát giao thông Tiền Giang khi có ùn ứ xảy ra sẽ kết hợp điều tiết. Riêng những đoàn khách trung ương về tham dự lễ hội này, nếu có sự ùn tắc ở cầu Rạch Miễu thì có lực lượng xe mô tô dẫn đoàn đi vào làn đường riêng để người ta lưu thông qua cho nó nhanh chóng”.

Để đảm bảo ANTT, ATGT trong những ngày diễn ra lễ hội dừa, Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bến Tre khuyến cáo:

“Đối với người tham quan Lễ hội dừa phải chấp hành nghiêm luật GTĐB, đồng thời phải tuân thủ theo sự điều tiết của lực lượng, hướng dẫn của lực lượng thi hành công vụ nhất là lực lượng cảnh sát giao thông. Trong quá trình tham gia giao thông lực lượng giao thông chỉ hướng dẫn, nhắc nhở những vi phạm, chứ không có xử phạt. Nhưng cương quyết những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt”.

Chủ động đảm bảo giao thông cho du khách về dự Lễ hội dừa Bến Tre
Phòng CSGT Bến Tre sẽ huy động tối đa lực lượng quân số, đồng thời phối hợp với lực lượng công an huyện, TP để hỗ trợ đảm bảo trật tự ATGT

Với sự vào cuộc của lực lượng chức năng, sự chung tay đảm bảo ANTT, ATGT của người dân, hy vọng rằng tình hình giao thông tại các tuyến đường trong nội ô thành phố, cũng như tại điểm nóng cầu Rạch Miễu trên tuyến Quốc lộ 60 sẽ luôn giữ được ổn định để cho các hoạt động tại Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 được diễn ra thành công, an toàn.

Qua đó xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng du khách, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Xứ Dừa đến với du khách phương xa. 

Lễ khai mạc Lễ hội dừa lần thứ 5/2019 dự kiến sẽ diễn ra vào 20h tối nay 16/11 tại Công viên An Hội nằm trên Đại lộ Đồng Khởi, TP Bến Tre với chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật. Tại Lễ hội dừa Bến Tre sẽ có các hoạt động chính như: Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; các Hội thảo như: “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre”; “Về chuỗi giá trị cây dừa”; “Trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre”. Liên hoan Ẩm thực dừa Nam Bộ; Cộng đồng vui hội làng Dừa; Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa. Đặc biệt điểm nhấn của Lễ hội năm nay là chương trình tuần lễ Văn hóa- Nghệ thuật- Du lịch với các nội dung phong phú như: Tổ chức không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng; nghệ thuật đường phố; biểu diễn trang phục dừa; PhotoMarathon và Hội thi người đẹp xứ dừa. Lễ hội bế mạc vào lúc 20h ngày 20/11.
 

vovgt Lễ hội Bến Tre

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh