Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chủ động đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc trong ngày khai giảng

Phóng viên - 05/09/2019 | 12:00 (GTM + 7)

Để chủ động công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho ngày Lễ khai giảng năm học mới các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo giao thông, tránh ùn tắc...

Trong không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng cùng thầy trò Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Hà Nội) và đánh trống chúc mừng lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng nhắc đến tinh thần "hạn chế lãnh đạo, đại biểu phát biểu trong lễ khai giảng". Với tinh thần nêu gương, Thủ tướng cho hay với đề xuất của Bộ trưởng Bộ GDĐT, ông "xin được chia sẻ ngắn gọn trong ít phút". Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chúc mừng các thầy cô và học sinh Trường THPT Sơn Tây có một năm học mới thành công; đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục năm học vừa qua.
Khai-Giảng 2019 - Chấn Hải-1
Để chủ động công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho ngày Lễ khai giảng năm học mới các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo giao thông, tránh ùn tắc tại các trường trên địa bàn TP. Hà Nội. Ngay từ sớm các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự cùng với lực lượng công an các xã, phường đồng loạt ra quân, bố trí đủ lực lượng, phương tiện đến các tuyến đường xung quanh các trường mầm non tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học tổ chức Lễ khai giảng làm nhiệm vụ phân luồng giao thông. (Ảnh: Chấn Hải/Tiểu học Đồng Nhân)
Khai-Giảng 2019 - Chấn Hải-3
Nhiều phụ huynh đưa con đi khai giảng vui mừng cho biết, sáng đã phải dậy từ rất sớm để đưa con đến trường vì sợ ùn tắc. Tuy nhiên, lo lắng đã không xảy ra, từ nhà đến trường không hề gặp phải cảnh ùn ứ như thường thấy (Ảnh: Chấn Hải/THPT Thăng Long)

 

(Chị Nguyễn Thị Hạnh, một phụ huynh đưa con đi khai giảng) 

1Ngay-từ sáng sớm lực lượng chức năng dã có mặt tại cổng trường tham gia diều tiết giao thông
Cũng trong đợt này, các trường học đã có sự chuẩn bị cho công tác bảo đảm an toàn giao thông vào ngày khai giảng năm học mới. Từ lúc học sinh đến trường đến dự lễ khai giảng đến khi ra về, hầu hết tại các cổng trường đều có lực lượng chức năng của phường, xã đến để thực hiện công tác điều tiết giao thông trước cổng trường. (Ảnh: Thái Sơn/Hà Nội - AMSTERDAM)

 

(Thiếu tá Trần Hồng Đức, Phó trưởng Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) 

Khai-Giảng 2019 - Chấn Hải-4
Hầu hết tất cả khu vực cổng các trường học nằm trên địa bàn thành phố đều có CSGT để làm nhiệm vụ phân luồng, chống ùn ứ. Một số trường tiểu học, Trung học cơ sở ở khu vực phố cổ, diện tích tuyến phố nhỏ, nhiều điểm giao cắt cũng có Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự, Công an các phường điều tiết giao thông, không xảy ra ùn ứ (Ảnh: Chấn Hải/THCS Quỳnh Mai)

 

(Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội tuyên truyền, khám nghiệm điều tra tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội)

Khai-Giảng - Giao thông-3
Trước cổng trường Phan Đình Phùng, ùn tắc không đến từ các phụ huynh đón con em hay đứng chờ... (Ảnh: Nhân Trần/THPT Phan Đình Phùng)
Khai-Giảng - Giao thông-4
...mà bắt nguồn từ việc phân luồng để cắt tỉa cây xanh, khiến giao thông bị ùn ứ, các phương tiện di chuyển chậm (Ảnh: Nhân Trần/đường Phan Đình Phùng đoạn qua cổng trường THPT Phan Đình Phùng)
Khai-Giảng - Giao thông-5
Tại điểm trường Tiểu học Thanh Quan, không khí diễn ra rất nhộn nhịp những không gây cản trở đến giao thông (Ảnh: Lê Tùng/Tiểu học Thanh Quan)
Khai-Giảng - Giao thông-2
Cũng trong dịp khai giảng này, vấn đề về ATGT đặc biệt được biết đối với những em học sinh.. (Ảnh: Nhân Trần)
Khai-Giảng - Giao thông-1
Tuy nhiên, nhiều phụ huynh học sinh vẫn lơ là, không đội mũ bảo hiểm hay thậm chí vượt đèn đỏ để đưa các em đến dự lễ khai giảng (Ảnh: Nhân Trần)
2Học-sinh mặc dồng phục tự dạp xe- hoặc dược bố mẹ dưa dến trường dón khai giảng
Học sinh mặc đồng phục tự đạp xe, hoặc được bố mẹ đưa đến trường đón khai giảng (Ảnh: Thái Sơn/ Hà Nội - AMSTERDAM)
3a-Bạn hè hàn huyên sau những ngày hè không gặp
 (Ảnh: Thái Sơn/Hà Nội - AMSTERDAM)
4-Một số bạn tranh thủ ăn bữa sáng
Một số bạn tranh thủ ăn bữa sáng (Ảnh: Thái Sơn/Hà Nội - AMSTERDAM)
5Thời-tiết Hà Nội sáng nay khá nắng- nên nhiều bạn tránh nóng bằng ô và chiếc quạt mini
Thời tiết Hà Nội sáng nay khá nắng, nên nhiều bạn tránh nóng bằng ô và chiếc quạt mini (Ảnh: Thái Sơn/Hà Nội - AMSTERDAM)
12-và dánh trống khai giảng năm học mới-
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh trống khai giảng năm học mới (Ảnh: Thái Sơn/Hà Nội - AMSTERDAM)
14-Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng dành nhiều thời gian nói chuyện với các em học sinh trường PTTH Hà Nội - Amsterdam
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng dành nhiều thời gian nói chuyện với các em học sinh trường PTTH Hà Nội - Amsterdam (Ảnh: Thái Sơn/Hà Nội - AMSTERDAM)
15a-Học sinh tham dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nam Trung Yên - Hà Nội - Copy
Học sinh tham dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nam Trung Yên - Hà Nội (Ảnh: Thái Sơn/Tiểu học nam Trung Yên)
16-Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên - Hà Nội
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên - Hà Nội (Ảnh: Thái Sơn/Tiểu học nam Trung Yên)
Khai-Giảng CVA 2019-10
Còn tại Trường THPT Chu Văn An, trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, cô Lê Mai Anh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trong năm học vừa qua, cùng với sự nỗ lực của các thầy cô và học sinh đã gặt hái nhiều thành công cho nhà trường. Và trong năm học mới, với hy vọng vẫn giữ vững tinh thần, phát huy những thành quả đã đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng giáo viên để hoàn thiện, đảm bảo cho các em môi trường giáo dục tốt nhất. Đồng thời quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục đề ra (Ảnh: Nhân Trần/THPT Chu Văn An)
Khai-Giảng CVA 2019-6
Lễ dâng hoa tại tượng chân dung danh nhân, nhà giáo Chu Văn An (Ảnh: Lê Tùng/THPT Chu Văn An)
Khai-Giảng CVA 2019-3
Những nụ cười tưới tắn của các em học sinh trong buổi lễ khai giảng đầu năm học 2019 - 2020 (Ảnh: Lê Tùng/THPT Chu Văn An)
Khai-Giảng CVA 2019-13
Những nụ cười rạng rỡ trên môi đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh, truyền thống của mái trường THPT Chu Văn An (Ảnh: Nhân Trần/THPT Chu Văn An)

 

 

 

 

Tags:
“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Nỗi thống khổ người đi đúng phải đền cho người đi sai!

Nỗi thống khổ người đi đúng phải đền cho người đi sai!

Dù công an kết luận tai nạn xảy ra do người đi xe máy lấn làn, nhưng lái xe ô tô vẫn phải chi gần 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để họ đồng ý làm đơn bãi nại.

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi hai cửa hàng in nằm sát nhau

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi hai cửa hàng in nằm sát nhau

Khoảng 19h00' tối nay (19/5), trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội xảy ra vụ cháy lớn tại hai cửa hàng in nằm cạnh nhau. Cả hai đều mang địa chỉ 438 Lạc Long Quân.

Giải bài toán thiếu nhân lực vận tải sau dịch?

Giải bài toán thiếu nhân lực vận tải sau dịch?

Sau hơn 2 năm dịch bệnh bùng phát, nhiều lái xe đã chuyển nghề. Điều này đang khiến ngành vận tải đối mặt với việc thiếu hụt lái xe trầm trọng, nhiều hãng vận tải dù đã “mỏi mắt” tìm kiếm và đưa các chính sách hấp dẫn để “chiêu mộ” nhưng vẫn chưa thể thu hút đủ nhân lực.

Chuyện hôm nay: Học Bác, một thái độ yêu thương

Chuyện hôm nay: Học Bác, một thái độ yêu thương

Ngày 19/5, một ngày đặc biệt với người Việt Nam - ngày sinh nhật Bác Hồ. Ngày mà chúng ta nói lại rất nhiều những câu chuyện về Bác.

“Tối hậu thư” cho thu phí không dừng: Hoàn thành được không phụ thuộc vào cơ chế

“Tối hậu thư” cho thu phí không dừng: Hoàn thành được không phụ thuộc vào cơ chế

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã “chốt” đến hết tháng 7 này, trạm BOT nào chưa áp dụng thu phí không dừng, hoặc để xảy ra trục trặc kỹ thuật trong vận hành thu phí không dừng thì sẽ phải xả trạm.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội xin lùi tiến độ đến 2029 vì ''vẫn tồn tại khiếu nại, tranh chấp'

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội xin lùi tiến độ đến 2029 vì ''vẫn tồn tại khiếu nại, tranh chấp'

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) – đại diện chủ đầu tư Dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vừa đề xuất UBND TP.Hà Nội cho phép lùi tiến độ hoàn thành dự án này và tiếp tục điều chỉnh tăng vốn đầu tư.