ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chủ đầu tư Phát Đạt tính bán chỗ đỗ xe nửa tỷ đồng tại “chung cư cao cấp chuẩn 5 sao” 

Duy Phương - VOV
Đơn vị quản lý bãi giữ xe của toà chung cư The EverRich Infinity (số 290 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM) vừa ra văn bản thông báo ngừng cho thuê chỗ đỗ ô tô và cư dân tại chung cư này phải di dời xe ra ngoài, trả lại mặt bằng kể từ ngày 1/12/2019.
Cư dân tại chung cư cao cấp The EverRich Infinity phải mua chỗ đỗ xe ô tô nửa tỷ đồng
Cư dân tại chung cư cao cấp The EverRich Infinity phải mua chỗ đỗ xe ô tô nửa tỷ đồng

Chủ đầu tư là Công ty Phát Đạt cho rằng hiện nay, số lượng chỗ để ôtô tại tòa nhà không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu. Công ty Phát Đạt sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ôtô, diện tích mỗi chỗ từ 10,8 – 12,5m2, tùy theo từng vị trí.

Giá bán mỗi chỗ đậu xe sẽ là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế VAT (10% giá bán) và phí bảo trì (2%) giá bán theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp các cư dân không thỏa thuận được với nhau, công ty sẽ tổ chức bán chỗ để ôtô bằng hình thức bốc thăm theo quy định của pháp luật.

Trước sự việc này, nhiều chủ xe ô tô có căn hộ tại chung cư cho rằng mức giá trên là không hợp lý, đồng thời cho rằng không có văn bản nào của cơ quan có thẩm quyền đồng ý cho Phát Đạt bán với mức giá trên nên không đồng ý mua.

Bên cạnh đó, cư dân tại đây đặt câu hỏi rằng nếu họ bỏ tiền ra mua một chỗ đậu xe với giá hơn 500 triệu thì thời gian sử dụng là trong bao nhiêu năm, và liệu có cơ sở pháp lý nào đảm bảo rằng họ được công nhận quyền sử dụng chỗ đậu xe ô tô nói trên và được pháp luật bảo hộ hay không? Tuy nhiên, câu hỏi này chỉ nhận được sự im lặng từ phía công ty Phát Đạt.

Lo ngại cho số phận tài sản của mình, cư dân và Ban quản trị chung cư đã tổ chức họp thống nhất ý kiến. Tại cuộc họp, cư dân bức xúc phản ánh rằng, trên thực tế chỗ đậu xe ô tô tại hai tầng hầm của toà chung cư hiện tại chưa đủ số lượng như Phát Đạt thông báo. 

Chủ đầu tư cũng không hề thông qua ý kiến cư dân khi xin điều chỉnh lại bản vẽ chỗ đỗ xe, cho phân ô, kẻ vạch chỗ để xe gắn máy, xe đạp đối với phần diện tích chung của chung cư khi chưa được cơ quan thẩm quyền và cơ quan phòng cháy chữa cháy có ý kiến về phương án trên là trái quy định pháp luật. 

Từ đó, 100% cư dân được lấy ý kiến đều yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô./. 

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh