Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chọn lại nhà thầu xây công trình xã hội khu tái định cư sân bay Long Thành

Theo TTXVN - 19/10/2022 | 11:42 (GTM + 7)

Ngày 18/10, Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, đang hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, dự kiến tháng 11/2022 sẽ tổ chức đấu thầu lại để lựa chọn nhà thầu mới tiếp tục hoàn thiện 5 công trình xã hội đang dở dang tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành.

Trụ sở UBND xã tại khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn đã hoàn thành (Ảnh: TTXVN)

Trụ sở UBND xã tại khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn đã hoàn thành (Ảnh: TTXVN)

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai sẽ rà soát kỹ hồ sơ, lựa chọn các nhà thầu có đủ năng lực để thi công, hoàn thành các công trình nêu trên vào giữa năm 2023.

Để việc đấu thầu lại sớm diễn ra, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất các thủ tục nhằm chấm dứt, thanh lý hợp đồng 5 gói thầu (đối với nhà thầu cũ). Hiện Ban đã gửi văn bản đến ngân hàng để thu hồi tiền vốn đã tạm ứng khi ký kết hợp đồng.

Riêng việc thanh toán khối lượng mà các nhà thầu đã hoàn thành tại 5 công trình, dựa trên kết quả kiểm kê, với các hạng mục đã hoàn thành và đảm bảo chất lượng, nhà thầu sẽ được thanh toán chi phí. Những hạng mục đã xuống cấp, không đảm bảo chất lượng sẽ không được thanh toán.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư. Tại khu tái định cư này có 11 công trình xã hội gồm 8 trường học (từ mầm non đến Trung học cơ sở), 1 chợ, 1 trung tâm văn hóa và trụ sở Ủy ban Nhân dân xã.

Năm 2021, các công trình này lần lượt được khởi công, song đến nay, chỉ có 2 công trình (trường mầm non và trụ sở Uỷ ban Nhân dân xã) đã hoàn thành; 3 công trình khác thi công đạt hơn 80% khối lượng. Sáu gói thầu còn lại (4 trường học, 1 chợ và 1 trung tâm văn hóa) mới chỉ hoàn thành khoảng 15% phần việc và đã ngừng thi công trong nhiều tháng qua. Nguyên nhân chính khiến 6 gói thầu ngưng trệ là vì các nhà thầu thi công nhỏ giọt, không bố trí đủ nguồn lực.

Được sự đồng ý của tỉnh Đồng Nai, tháng 9 vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các nhà thầu, qua đó thống nhất chấm dứt, thanh lý hợp đồng 5 gói thầu. Riêng gói thầu xây dựng chợ, khoảng 1 tháng qua, nhà thầu đã huy động công nhân để tiếp tục thi công. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đang được xem xét, đánh giá, nếu thấy nhà thầu nỗ lực, có đủ năng lực, quyết tâm thì sẽ cho phép họ tiếp tục hoàn thiện công trình, không thanh lý hợp đồng.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn với diện tích hơn 280 ha, có thể bố trí chỗ ở cho hàng nghìn hộ. Hiện tại đây đã có hàng trăm hộ xây nhà, chuyển đến sinh sống. Tuy nhiên, do các công trình xã hội thi công chậm, đặc biệt là trường học nên người dân gặp nhiều khó khăn./.

Ý kiến của bạn
“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

Triển khai Kế hoạch của Bộ Công an và Công an TP.Hà Nội về Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên phạm vi toàn quốc, thời gian qua, Công an huyện Thạch Thất đã nghiêm túc triển khai thực hiện đến các cơ sở thuộc diện quản lý.

Để không “làm ơn mắc oán”

Để không “làm ơn mắc oán”

Cứu giúp người gặp nạn khi tham gia giao thông không chỉ là việc tốt nên làm mà còn là trách nhiệm, đôi khi không được phép khước từ. Tuy nhiên, luật pháp cần có những quy định để bảo vệ quyền làm người tốt.

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 600 học sinh nhập viện cấp cứu và 1 học sinh tử vong tại trường Tiểu học Ischool vừa qua. Mới đây, 14 học sinh ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) cũng có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa tại trường.

TP Thủ Đức sau 2 năm: Vướng cơ chế, dân mỏi mòn chờ thủ tục

TP Thủ Đức sau 2 năm: Vướng cơ chế, dân mỏi mòn chờ thủ tục

Thành phố Thủ Đức được thành lập từ sự sáp nhập từ 3 quận: Thủ Đức, quận 9 và quận 2 của TPHCM. Mô hình “thành phố trong thành phố” với mong muốn tạo một động lực phát triển sáng tạo và đột phá kinh tế xã hội được đánh giá là chủ trương đúng đắn.

Hơn 8.000 khách mời và 20 quốc gia tham dự Ngày hội Techfest Việt Nam 2022

Hơn 8.000 khách mời và 20 quốc gia tham dự Ngày hội Techfest Việt Nam 2022

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”, ngày hội Techfest Việt Nam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp phát triển ở lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch COVID-19 và có tiềm năng trong tương lai.

Honda giới thiệu Wave RSX FI 110 phiên bản 2023

Honda giới thiệu Wave RSX FI 110 phiên bản 2023

Ngày 2/12, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu xe Wave RSX FI 110, phiên bản 2023 với màu sắc cùng thiết kế bộ tem mới ấn tượng.

Người đồng tính nam nhiễm HIV gặp khó trong  tiếp cận dịch vụ y tế

Người đồng tính nam nhiễm HIV gặp khó trong tiếp cận dịch vụ y tế

Sau 32 năm ghi nhận ca đầu tiên, cả nước hiện có hơn 220.500 người nhiễm HIV còn sống, hơn 112.300 người nhiễm HIV đã tử vong. Đáng chú ý, từ năm 2016 đến nay, tỷ lệ người nhiễm HIV là nam giới có xu hướng gia tăng trở lại, với trên 70% số ca nhiễm mới là quan hệ tình dục đồng tính.