ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chợ và siêu thị, bạn chọn cái nào? 

Kiều Tuyết
Chợ truyền thống và siêu thị, mỗi nơi đều có những ưu thế riêng để nhận được sự tin tưởng của người mua hàng.

Siêu thị, trung tâm thương mại đang ngày càng thịnh hành ở thành phố. Sạch sẽ mát mẻ, hàng hóa phong phú đón bắt xu hướng tiêu dùng, vừa mua sắm lại vừa được thư giãn, thanh toán chỉ cần quẹt cái là xong… Cũng dễ hiểu vì sao, ngày càng nhiều người lựa chọn siêu thị cho hầu hết các nhu cầu mua sắm của mình, nhất là mua hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Nhưng siêu thị cũng có những cái “kém lợi thế” hơn so với chợ dân sinh. Bạn có thể mua một chiếc chân giò ở siêu thị nhưng sẽ phải tự “thui” nó lên thay vì “khò sẵn như ngoài chợ, và lại thiếu riềng mẻ mắm tôm. 

Bạn có thể chọn một lát cá tươi nhưng theo suất đã chia, chứ không thể yêu cầu cắt cho vừa đủ bữa như ngoài hàng cá. Bạn về muộn mà vẫn muốn có ngọn bí xào tỏi, rau muống nấu canh chua? chỉ hàng rau trong chợ mới nhặt sẵn.

Hơn thế nữa, chợ còn là nơi bạn “hóng” được khối chuyện thú vị, nơi bạn cảm nhận rõ nhất những tâm trạng và xúc cảm cộng đồng, nơi người với người dễ gần gũi xởi lởi cùng nhau…

Đó cũng là lý do vì sao, chợ truyền thống vẫn không thể mất đi ngay ở những thành phố đang ngày càng hiện đại.

Người rảnh rang thì ưa thích đi chợ hàng ngày. Người bận rộn thì tuần một lần đi siêu thị. Chiều tan sở, bố mẹ nào phải đón con thì không tiện đi chợ với tay xách nách mang. Nắng nỏ, mưa dầm, đi siêu thị cho nhàn nhã. Thời dịch bệnh, người ta hạn chế đi chợ vì e ngại điều kiện vệ sinh, nhưng dịch giã êm rồi, chợ búa lại đông vui tấp nập…

Chợ hay siêu thị, có lẽ không bao giờ là một lựa chọn cứng nhắc, mà phụ thuộc vào từng điều kiện thời gian, vào tâm trạng mỗi ngày. Và hơn nữa, còn phụ thuộc vào tình hình giao thông ở phố. Ví như, đang muốn rẽ vào chợ kiếm món tươi ngon cho bữa chiều, mà đường tắc quá thì cũng chặc lưỡi đành thôi!
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn