ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chìm tàu du lịch tại Hungary, ít nhất 7 người chết, 20 người mất tích 

Huy Văn
Ít nhất 7 người chết và 20 người mất tích sau vụ va chạm thuyền du lịch tại sông Danube, thủ đô Budapest, Hungary.
Lực lượng cứu hộ được triển khai trên sông Danube sau vụ lật thuyền ngày 29/5. Ảnh: Reuters.

Theo đó, vào khoảng 21h tối ngày 29/5 theo giờ địa phương (khoảng 2h sáng ngày 30/5 theo giờ Hà Nội), chiếc thuyền du lịch có tên Nàng tiên cá chở ít nhất 32 du khách người Hàn Quốc và 2 thuyền viên người Hungary đã va chạm với một thuyền du lịch khác, sau đó va vào gần toà nhà quốc hội Hungary rồi bị lật.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Giới chức Hungary cho biết ít nhất 7 thi thể đã được tìm thấy và ít nhất 20 người vẫn còn mất tích. Pal Gyorfi, phát ngôn viên của lực lượng Cứu hộ quốc gia cho biết đã có 7 người được cứu sống và hiện đã được đưa tới bệnh viện. 

Xe cứu thương và nhân viên cứu hộ tại bờ sông Danube ngày 29/5. Ảnh: AFP.

Thông tin về số lượng hành khách trên du thuyền hiện vẫn đang được xác định lại. Theo thông tin từ cảnh sát, trên thuyền có 33 du khách Hàn Quốc, trong khi nguồn tin từ chủ thuyền thì chỉ có 32 người Hàn Quốc.

Hiện giới chức Hungary đã bố trí tàu thuyền, thợ lặn, đèn và radar ở hạ lưu sông để cứu hộ. Một thợ lặn cho biết mực nước dâng cao và dòng chảy xiết của sông Danube gây khó khăn cho họ, nhiệt độ nước sông Danube là khoảng 10 - 12 độ C.

Nàng tiên cá là một du thuyền hai tầng dài 27 m có thể chứa tới 60 người và được trang bị động cơ 150 mã lực. Theo trang đăng ký thuyền Hajoregiszter.hu, nó được sản xuất vào năm 1949 tại Liên Xô và được gắn động cơ mới do Hungary sản xuất vào những năm 1980. Chủ thuyền chưa bình luận về tuổi của nó. Nàng tiên cá bắt đầu hoạt động ở sông Danube từ năm 2003 và được bảo trì thường xuyên.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn