ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chiến dịch Lì xì xanh- khuyến khích hành động xanh 

Minh Hiếu
Với mong muốn thúc đẩy người dân có thêm nhiều hành động xanh nhằm bảo vệ môi trường trong dịp Tết Nguyên đán, một nhóm các bạn trẻ thuộc Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) đã phát động chiến dịch Lì xì xanh và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân.
Ảnh: Facebook Thế Hệ Xanh

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Dịp giáp Tết Nguyên đán là thời điểm người dân có xu hướng dọn dẹp nhà cửa, thải bỏ rất nhiều rác khác nhau. Xuất phát từ thực tế đó, một nhóm các bạn trẻ của Live and Learn đã nhanh chóng lên ý tưởng và thực hiện chiến dịch

Bạn Nguyễn Thị Thu Hà- cán bộ truyền thông Live and Learn chia sẻ:

"Mục đích thúc đẩy mọi người hành động hướng tới một cái Tết ít phát thải, ít rác thải. Và đặc biệt hơn, khi mọi người hành động xanh, sẽ đem lại một món quà cho người khác, ý nghĩa càng được tăng lên. Khuyến khích mọi người thực hiện hành động xanh là một cách để tặng quà cho những người mà đang chịu ảnh hưởng rất nhiều ô nhiễm không khí".

Chiến dịch Lì xì xanh không chỉ hướng tới những người quan tâm đến môi trường mà khuyến khích tất cả mọi người cùng tham gia. Mỗi người dân chỉ cần thực hiện ít nhất 3 hành động xanh trong các hành động như: Thả cá không thả túi nilon, Trồng thêm cây xanh, Giảm đồ nhựa dùng một lần, Tái chế, tái sử dụng, bớt mua sắm, Ủ rác hữu cơ, Tắt bớt các thiết bị điện… là có thể được nhận một Lì xì có trị giá 50.000 đồng. 

Điểm đặc biệt của chương trình là người dân có thể sử dụng lì xì xanh để mua các sản phẩm từ các cửa hàng xanh hoặc quy đổi thành những chiếc khẩu trang dành tặng những công nhân vệ sinh hoặc người lái xe ôm để bảo vệ họ khỏi ô nhiễm không khí, giúp hành động xanh càng trở nên nhiều ý nghĩa.  

Mặc dù chiến dịch chỉ kéo dài gần 3 tuần, nhưng đã thu hút nhiều người với hàng trăm hành động xanh. Đặc biệt là tình trạng người dân thả túi ni lông đã giảm đáng kể trong ngày 23 tháng Chạp.

Nhiều người cho rằng, họ cảm thấy vui, hạnh phúc vì đã góp một phần công sức vào bảo vệ và xây dựng môi trường sống xanh cho gia đình, cộng đồng dân cư. Những hành động xanh của mỗi người tuy bé nhỏ nhưng nếu tất cả mọi người cùng tham gia có thể tạo lên sự thay đổi lớn và xây dựng một thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn