ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner thứ 2 của Bamboo Airways chuẩn bị về Việt Nam 

Diên Thành
Theo thông tin mới nhất từ hãng Hàng không Bamboo Airways, chiếc Boeing Dreamliner thứ 2 đang rời xưởng lắp ráp của Boeing tại Charleston (bang South Carolina, Mỹ), dự kiến, chiếc máy bay thứ 2 trong đội bay Bamboo Airways sẽ về Việt Nam vào ngày 18/1.

Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) Hãng Hàng không Bamboo Airways xác nhận, đây đúng là hình ảnh của máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner thứ 2 trong đội bay Bamboo Airways, dự kiến sẽ về Việt Nam gia nhập vào ngày 18/1.

Chiếc Boeing 787-9 Dreamline được giới hàng không mệnh danh là “khách sạn trên không” với cạnh các cải tiến sẵn như ghế ngồi có khả năng ngả phẳng thành giường, đèn LED tùy chỉnh trong khoang, hệ thống áp suất khoang điều chỉnh tự động…, Ngoài ra, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner thứ 2 của Bamboo Airways này có những tính năng nâng cấp riêng của Bamboo Airways, như số lượng ghế ngồi giảm để gia tăng sự tiện nghi trong khoang cho tất cả 3 hạng vé.

Ông Thắng cho biết thêm, chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner thứ 3 của Bamboo Airways sẽ tiếp tục về Việt Nam vào ngày 19/1. Cũng theo vị lãnh đạo Bamboo Airways, hai chiếc Boeing 787-9 Dreamliner sắp về sẽ tiếp tục được đặt tên theo các điểm đến mới nổi của du lịch Việt Nam, như Biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) và TP. Quy Nhơn (Bình Định). 

Hai máy bay sẽ được đưa vào khai thác ngay hai chặng bay Hà Nội – Phú Quốc và TP. HCM – Thanh Hóa phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán này.  Dự kiến, lễ đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner “Samson Beach” (Biển Sầm Sơn) của Bamboo Airways sẽ được tổ chức tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) và ngay sau đó sẽ thực hiện chuyến bay trải nghiệm dành cho hành khách tới TP. HCM.

Trước đó, tháng 12/2019, Bamboo Airways đã đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên mang tên “Ha Long Bay” cũng từ trung tâm bàn giao Boeing tại bang South Carolina, Mỹ. Chiếc máy bay này đã được đưa vào khai thác thương mại từ ngày 1/1/2020 trên chặng Hà Nội - TP.HCM, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đông đảo khách hàng. 

Liên quan tới hoạt động của Bamboo Airways, số liệu thống kê của Cục Hàng không Việt Nam mới đây cho thấy Bamboo Airways đã vươn lên vị trí thứ ba về thị phần tải cung ứng nội địa sau gần một năm bay thương mại với 12,3%, và 15% thị phần tải cung ứng dịp Tết Nguyên Đán. 

Trả lời báo chí, lãnh đạo Bamboo Airways cũng cho biết, hãng ghi nhận lợi nhuận trước thuế 303 tỷ đồng trong năm 2019, đặt mục tiêu 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2020 với đội bay 50 chiếc, chiếm 30% thị phần hàng không tại Việt Nam./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh