ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chỉ có 9/34 phường tại TP.Thủ Đức được bán thức uống có cồn 

Huy Hoàng
Căn cứ theo chỉ đạo chỉ UBND TPHCM, lãnh đạo thành phố Thủ Đức đã quyết định chọn 9 trong tổng số 34 phường trên địa bàn được thí điểm bán thức uống có cồn.
 Chỉ có các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 9/34 phường tại địa bàn thành phố Thủ Đức được chọn thí điểm kinh doanh thức uống có cồn
Chỉ có các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 9/34 phường tại địa bàn thành phố Thủ Đức được chọn thí điểm kinh doanh thức uống có cồn

Chiều 28/10, phát biểu tại tại hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã chọn 9 trong tổng số 34 phường trên địa bàn được thí điểm kinh doanh thức uống có cồn.

Theo đó, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại phường gồm: Thảo Điền, An Khánh, An Lợi Đông, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Tây sẽ được bán thêm thức uống có cồn song phải đảm bảo tuân thủ theo quy định của thành phố.

Cụ thể, các cơ sở này phải đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM theo tinh thần của công văn số 3569 được UBND TPHCM ban hành ngày 27/10 trước đó.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới; nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch) được hoạt động tới 21h, công suất tối đa 50%; không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Cùng ngày, chia sẻ tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, ông Lê Huỳnh Minh Tú - phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết chỉ có một số phường nhất định tại quận 7 và thành phố Thủ Đức được chọn để thí điểm kinh doanh thức uống có cồn chứ không phải tất cả các phường của 2 địa phương này đều được bán.

“Lãnh đạo UBND Tp Thủ Đức và quận 7 phải đánh giá theo yêu cầu phòng chống dịch thực tiễn để chọn ra khu vực nào, phường nào là được thí điểm việc này. Việc này phải thực hiện từng bước, có đánh giá qua thực yiễn này để sau ngày 15/11 mới quyết định có mở rộng các nơi khác hay không” - ông Lê Huỳnh Minh Tú cho biết thêm.

Trong chiều 28/10, UBND thành phố Thủ Đức cũng đã công bố 9/34 phường trên địa bàn được kinh doanh thức uống có cồn gồm các phường: Thảo Điền, An Khánh, An Lợi Đông, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Tây

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn