ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chỉ cách ly tập trung 14 ngày với nhân viên y tế tiếp xúc gần hai điều dưỡng BV Bạch Mai 

Chu Đức
Hôm nay (5/4), Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký văn bản hỏa tốc gửi bệnh viện Bạch Mai.
Chỉ cách ly tập trung 14 ngày với nhân viên y tế tiếp xúc gần ca bệnh 86, 87
BN86 và BN87 là 2 điều dưỡng công tác tại bệnh viện Bạch Mai

Cụ thể, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19) nhận được công văn ngày 2/4 của bệnh viện Bạch Mai về việc xin chỉ đạo về thời gian cách ly tập trung với đối tượng tiếp xúc gần đối với ca bệnh Covid-19 số 86 và 87 (Đây là hai điều dưỡng công tác tại bệnh viện Bạch Mai)

Trong văn bản trả lời, Ban chỉ đạo quốc gia đánh giá cao bệnh viện Bạch Mai đã chủ động thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung với các đối tượng vừa nêu, góp phần đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện trong thời gian qua.

Về thời gian thực hiện cách ly tập trung, Ban chỉ đạo đề nghị bệnh viện Bạch Mai thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định 1551 của Bộ Y tế ngày 3/4/2020, Quyết định 963 của Bộ Y tế về 18/3/2020 và Quyết định 878 của Bộ Y tế ngày 12/3/2020.

Theo đó, quy mô khoanh vùng cách ly là khoa, phòng, và thời gian cách ly đối với người được cách ly y tế là 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với ca bệnh cuối cùng tại khu vực cách ly và có hai lần xét nghiệm âm tính với SarsCoV-2.

Như vậy, sau khi bệnh viện Bạch Mai "kêu cứu" về khó khăn trong việc nhân viên, bác sĩ bị cách ly kéo dài, gây ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có chỉ đạo "gỡ khó" cho đơn vị.

Theo lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, tính chất cách ly trong bệnh viện khác với cách ly tại Sơn Lôi, đây là phơi nhiễm chủ động trong bệnh viện, khác phơi nhiễm thụ động ngoài cộng đồng

Trước đó, ngày 31/3, Bộ Y tế đã yêu cầu bệnh  viện Bạch Mai trở lại hoạt động, tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân nặng, không thể chuyển tuyến hoặc điều trị sang viện khác.

Tại bệnh viện hiện có 3 ổ dịch Covid-19 được xác định, gồm Trung tâm nhiệt đới, Khoa thần kinh và Khu vực nhà ăn do công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ. Đến nay, ngoài ca bệnh 86, 87, các mẫu xét nghiệm với nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả âm tính với SarsCoV-2./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh