ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cháy cơ sở sản xuất dầu, công nhân nhảy sông thoát thân 

Vân Tịnh - Tấn Đạt
Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm giao thông trên tuyến Lộ Vòng Cung ách tắc gần 1 giờ đồng hồ. Các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời dập tắt lửa...

Chiều 23/12, căn nhà của ông Lê Văn Năm, nằm ven Lộ Vòng Cung (thuộc khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều) bốc cháy dữ dội khiến toàn bộ căn nhà bị thiêu rụi (Video: Nguyên Khang)

Khoảng 14h người dân phát hiện cột khói cao hơn 10 m cùng tiếng nổ "lụp bụp" phát ra từ cơ sở chuyên sản xuất dầu chai sử dụng sơn, trét ghe tàu để chống thấm. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, bao trùm cơ sở này.

Tại hiện trường cơ sở sản xuất dầu chai là căn nhà cấp 4 bị cháy rụi và 2 căn nhà liền kề bị cháy sém
Tại hiện trường cơ sở sản xuất dầu chai là căn nhà cấp 4 bị cháy rụi và 2 căn nhà liền kề bị cháy sém

Cảnh sát chữa cháy đã huy động phương tiện cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Không chỉ xe chữa cháy mà phương tiện chữa cháy đường sông cũng được điều động đến phục vụ công tác cứu hỏa. Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường cơ sở sản xuất dầu chai là căn nhà cấp 4 bị cháy rụi và 2 căn nhà liền kề bị cháy sém.

Theo nhân chứng, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn là do trong quá trình đổ dầu chai vào thùng cạnh bếp thì bén lửa. Khi đó có 4 người làm công và đã nhảy xuống sông thoát nạn. Riêng chủ cơ sở bị bỏng nhẹ và được đưa đi cấp cứu bằng ca nô.

Vụ cháy khiến tình hình giao thông trên tuyến Lộ Vòng Cung ách tắc gần 1 giờ đồng hồ
Vụ cháy khiến tình hình giao thông trên tuyến Lộ Vòng Cung ách tắc gần 1 giờ đồng hồ

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm giao thông trên tuyến Lộ Vòng Cung ách tắc gần 1 giờ đồng hồ còn người dân thì một phen…bạt vía! Sự cố này tiếp tục làm dấy lên nhiều lo ngại về ý thức và sự chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy hiện nay bởi thời gian qua, liên tiếp các vụ hoả hoạn xảy ra gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Được biết từ đầu năm đến nay, công tác phòng cháy, chữa cháy được ngành chức năng, địa phương đẩy mạnh thực hiện với nhiều biện pháp, từ đó ý thức của người dân nâng lên. Song tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp.

Theo cảnh sát PCCC CA TP Cần Thơ, hiện có hàng trăm các cơ sở kinh doanh chất dễ cháy kinh doanh nhỏ, vừa... xen kẽ trong các khu dân cư.

Khói bốc cao nghi ngút sau vụ cháy
Hiện trường vụ cháy, khói bốc dữ dội khiến toàn bộ căn nhà bị thiêu rụi 

Nếu xảy ra cháy nổ rất dễ xảy ra việc cháy lan. Đáng nói công tác đảm bảo an toàn cháy nổ ở các cơ sở này còn nhiều bất cập đáng lưu tâm.

Thượng tá Kiều Cao Thiêm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ CA TP Cần Thơ khuyến cáo:

"Các chủ cơ sở phải trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu, thành lập đội phòng cháy cơ động tại cơ sở mình, tổ chức tập huấn về PCCCC cho lực lượng này. Phải giả định phương án xử lý khi sự cố xảy ra".

Sự cố này tiếp tục làm dấy lên nhiều lo ngại về ý thức và sự chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy
Sự cố cháy tiếp tục làm dấy lên nhiều lo ngại về ý thức và sự chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy

Để chủ động phòng ngừa và kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ xảy ra; sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện để tổ chức chữa cháy và CNCH kịp thời, hiệu quả, an toàn, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH Bộ Công An đã nhanh chóng triển khai công tác PCCC và CNCH những tháng cuối năm. Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH Bộ Công An nhấn mạnh:  

"Chuẩn bị vào mua hanh khô, Cục Cảnh sát PCCC dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, chúng tôi sẽ có những kế hoạch chỉ đạo các đơn vị dịa phương để phổ biến,. tuyên truyền đến người dân cái nguy hiểm phát sinh cháy nổ do các hoạt động thắp hương, thờ cúng, đốt vàng mã…để dân hiểu có sự cảnh giác, kiểm soát những hoạt động đó, giảm thiểu các nguy cơ cháy xảy ra".

Từ các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người và của đã xảy ra, một lần nữa VOV Giao thông khuyến cáo các gia đình cần nâng cao ý thức, tuyệt đối tuân thủ và đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC. Có như vậy, mỗi người mới có thể đón một cái Tết an khang, súc túc và trọn vẹn.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh