ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

'Cha đẻ' gạo ST25 nói gì về việc có dấu hiệu bị làm giả? 

Xuân Tú
ST25 - Loại gạo của Việt Nam đạt danh hiệu ngon nhất thế giới năm 2019. Bạn muốn mua, nhưng hãy cẩn thận kẻo mua phải gạo ST25 giả, hoặc nếu là hạt giống ST25 thật cũng không phải do tác giả, kỹ sư Hồ Quang Cua sản xuất, chất lượng không cao!

Để các bạn yên tâm, PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại cùng ông Hồ Quang Cua - Cha đẻ gạo ST25 về vấn đề này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

PV: Trước nghi vấn gạo ST25 có dấu hiệu bị làm giả, bán tràn lan trên thị trường, ông nhận định thế nào?

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Đối với vấn đề làm giả gạo ST25 thì có thể nói rằng đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Do rất nhiều doanh nghiệp đóng gói, chứng tỏ nguồn này là giả.

Tôi dám khẳng định điều này, bởi vì tôi là người cung cấp giống ra thị trường với một lượng rất ít, trong khi gạo ST25 ở ngoài thị trường rất nhiều, có thể khẳng định đó là gạo giả.

PV: Ông có ý kiến gì về việc định vị thương hiệu, xây dụng quy chuẩn cho ST25, giúp loại gạo này được bảo vệ tốt hơn, giúp gạo Việt giữ vững chỗ đứng trên thị trường?

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Hiện nay do thương hiệu gạo ST25 chúng tôi đã đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ nhưng chưa được cấp phép, các doanh nghiệp cũng rất tùy tiện khai thác thương hiệu gạo đó.

Khi được cấp phép rồi, chúng tôi sẽ làm việc với các doanh nghiệp, những doanh nghiệp nào đáp ứng được một số tiêu chí nhất định để xây dựng thương hiệu gạo ở ST25 thì chúng tôi mới nhượng quyền thương mại.

Còn nếu không thì bắt buộc họ phải sử dụng một cái tên khác chứ không được tùy tiện sử dụng cái tên ST25 như hiện nay.

PV: Xin cảm ơn ông.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn