ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Central Retail tặng 4 phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội và TP. HCM 

Thái Sơn
Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa trao tặng 4 phòng áp lực âm hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 cho Hà Nội và TP HCM.
Đại diện Sở Y tế TP HCM (giữa) nhận 2 phòng cách ly áp lực âm phòng chống Covid-19 do Central Retail tại Việt Nam trao tặng. Hai phòng cách ly này sẽ được trang bị cho bệnh viện dã chiến Cần Giờ
Đại diện Sở Y tế TP HCM (giữa) nhận 2 phòng cách ly áp lực âm phòng chống Covid-19 do Central Retail tại Việt Nam trao tặng. Hai phòng cách ly này sẽ được trang bị cho bệnh viện dã chiến Cần Giờ

Trong đó, 2 phòng được trao tặng cho bệnh viện tại Hà Nội và 2 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh.    

Phòng áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu, chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả dương tính hoặc đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2. 

Khi sử dụng phòng này, người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera và tránh được hiện tượng lây nhiễm chéo. Chi phí cho 4 phòng cách ly này khoảng 2 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi với các cơ quan chức năng và nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid- 19 là rất khẩn cấp, bởi lẽ nếu không được cách ly đúng cách bệnh nhân nhiễm Covid- 19 rất dễ lây nhiễm chéo cho người khác, khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, chúng tôi hi vọng rằng những đóng góp của mình sẽ phần nào cùng chung tay với chính quyền các cấp và các y bác sĩ trên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất”.

Ngoài việc hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hệ thống siêu thị thực phẩm của Central Retail tại Việt Nam cũng đang hoạt động “hết công suất”, thực hiện sát sao các hướng dẫn, chỉ thị của Chính phủ, nhằm cung ứng đầy đủ lương thực, các nhu yếu phẩm cho người dân với giá bình ổn, giảm thiểu nỗi lo lắng thiếu hụt nhu yếu phẩm trong mùa dịch. 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn