ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cầu dây văng Cần Giờ sẽ có hình tượng cây Đước 

Hà Khánh
Sáng nay (19/4), Sở Quy hoạch và Kiến trúc Tp.HCM công bố kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - cầu nối giữa 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè (Tp.HCM), sau gần 1 năm tổ chức tuyển chọn.
Thiết kế cầu Cần Giờ chính thức được công bố. Ảnh: Pháp luật Tp,HCM

Theo ông Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc, sau khi tổ chức cuộc tuyển chọn phương án thiết kế cầu Cần Giờ, có 5 đơn vị tư vấn tham gia và đưa 17 phương án. Phương án mang mã số CG.D01 của Công ty CP Kidohu được hội đồng tuyển chọn, sau đó đã thống nhất để triển khai bước tiếp theo.

Theo phương án này, cầu Cần Giờ sẽ được thiết kế theo dạng cầu dây văng một trụ tháp, với ý tưởng kiến trúc từ hình tượng cây Đước - đặc trưng của huyện đảo Cần Giờ.

Lan can cầu cũng được thiết kế theo hình tượng sóng biển, với các trụ đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng rừng Đước, thiết kế ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Cần Giờ.

Lan can cầu được thiết kế theo hình tượng sóng biển.

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Tp.HCM cho hay, việc xây dựng cầu Cần Giờ trước đó được đánh giá là đặc biệt cấp thiết, thay thế phà Bình Khánh để kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố cũng như các khu vực lân cận, hình thành tuyến kết nối giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam Tp.HCM.

Nằm trên tuyến đường 7,4 km, cầu Cần Giờ dài 3,4 km, có điểm đầu tại nút giao đường 15B với Đường số 2 (Khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè). Điểm cuối kết nối đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

Hướng tuyến cầu trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè) và sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ, sau đó cầu rẽ sang hướng Đông, đi song song với đường dây điện 220 KV, tiếp tục vượt sông Chà và nối với đường Rừng Sác.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh