Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Caravan Famtrip 2022: Hành trình 'Về miền Quốc bảo'

Nhất Hoàng - 22/04/2022 | 14:22 (GTM + 7)

Với hành trình về khu 5 dãy núi Ngọc Linh tại địa phận tỉnh Kon Tum, Caravan Famtrip 2022 sẽ tìm hiểu, khảo sát và liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh thành khác trong cả nước.

Đây là một trong những chương trình hưởng ứng Năm Du lịch Việt Nam 2022 do Chính phủ phát động. Ngoài ra, giúp kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch

Đây là một trong những chương trình hưởng ứng Năm Du lịch Việt Nam 2022 do Chính phủ phát động. Ngoài ra, giúp kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch

Sáng nay (22/4), Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình Caravan Famtrip 2022, hành trình về khu 5 dãy núi Ngọc Linh tại địa phận tỉnh Kon Tum. Đây là chương trình nhằm thực hiện phát động năm du lịch Việt Nam 2022 của Chính phủ: “Chung sức phát triển du lịch Việt Nam, cùng vượt qua khó khăn để phục hồi ngành du lịch trong tình hình mới”, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), ngày Quốc tế Lao động 1/5 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Chương trình Caravan Famtrip 2022 với chủ đề - Hành trình “Về miền quốc bảo sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”, là hành trình kết nối của sự hồi sinh với ý nghĩa giới thiệu đến du khách về vùng đất Kon Tum mà cụ thể là dãy núi Ngọc Linh, nơi hội tụ linh khí trời và đất đã tạo nên “Quốc bảo sâm Ngọc Linh”.

Vùng đất hội tụ của các loài thảo dược quý, không khí tươi mát trong lành là không gian mong đợi của con người trong bối cảnh khí hậu, dịch bệnh có nhiều biến đổi như hiện nay.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong (Phó giám đốc Sở Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương) đây là một trong những chương trình hưởng ứng Năm Du lịch Việt Nam 2022 do Chính phủ phát động.

Ngoài ra, giúp kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, góp phần thúc đẩy việc liên kết để cùng nhau phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Dương với tỉnh Kon Tum nói riêng và các tỉnh, thành khác trong cả nước nói chung.

Đây là chương trình lớn nhằm giới thiệu đến công chúng những điểm đến tuyệt vời của các tỉnh Tây nguyên, đặc biệt là tỉnh Kon Tum.

Kom Tum là tỉnh có bề dày về văn hóa, lịch sử đặc trưng ở vùng đất Tây nguyên và còn là nơi có các địa điểm du lịch nổi tiếng như Măng Đen, nơi được mệnh danh là Đà Lạt 2 của Việt Nam; có ngã ba Đông Dương; cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Đặc biệt, nơi đây còn có dãy núi Ngọc Linh hùng vĩ cao nhất miền Trung Việt Nam - nơi đã sinh ra quốc bảo Việt Nam sâm Ngọc Linh, một loại sâm được đánh giá có chất lượng tốt hàng đầu thế giới.

Dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kom Tum cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động du lịch lớn ở quy mô cấp quốc gia như: Lễ phát động trồng rừng ở huyện Tu Mơ Rông; Trải nghiệm chinh phục dãy núi Ngọc Linh; Tham quan vườn sâm Ngọc Linh Kon Tum K5;

Cùng thưởng ngoạn Lễ hội khinh khí cầu sâm Ngọc linh Kon Tum K5 lớn nhất Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Kon Tum; Tham dự Diễn đàn Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng…với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo Tổng Cục Du lịch cùng đông đảo các công ty du lịch cũng như du khách cả nước. 

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều trên cao tốc đã khiến nhiều người phải thốt lên: "Người này không biết sợ chết là gì!".