ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Ùn tắc do rất ít phương tiện đăng ký thẻ nhận diện 'luồng xanh' 

Huy Văn - Phúc Tài - Khắc Chính
Tại các chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Thủ đô, tình trạng ùn tắc đã xảy ra, nguyên nhân một phần vì các tài xế chưa nắm được thông tin, một phần vì rất ít phương tiện đã đăng ký thẻ nhận diện để được di chuyển trên luồng xanh.

Các lái xe có thể đăng ký thẻ xanh trực tuyến tại đây: CỔNG THÔNG TIN ĐĂNG KÍ THẺ NHẬN DIỆN CHO PHƯƠNG TIỆN ƯU TIÊN HOẠT ĐỘNG TRÊN LUỒNG XANH VẬN TẢI TOÀN QUỐC

Ghi nhận tình hình giao thông tại chốt kiểm dịch Pháp Vân - Cầu Giẽ (Clip: Khắc Chính)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã thực hiện việc kiểm tra rất nghiêm về việc phòng, chống dịch đối với phương tiện lưu thông ra, vào Thủ đô Hà Nội. Theo chỉ đạo, tất cả những phương tiện vận tải hàng hóa mà có giấy nhận diện phương tiện cấp cho những xe vận tải hàng hóa trên "luồng xanh" được các chốt kiểm soát cho lưu thông bình thường.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: 'Tất cả những phương tiện khác không phải xe "luồng xanh", trong thời điểm hiện nay, được yêu cầu quay đầu.

Phương tiện chở nhiên liệu, xăng dầu, thực phẩm tươi sống, hàng hóa thiết yếu thì lực lượng chức năng sẽ kiểm tra quy định phòng dịch, kê khai y tế và những phương tiện có điểm đích ở trong Hà Nội cũng được cho lưu thông qua chốt.

Còn lại tất cả các phương tiện khác, các lực lượng chức năng tại chốt yêu cầu quay đầu rời khỏi địa phận Thủ đô Hà Nội'.

Dòng xe ùn ứ kéo dài khoảng 1-2 km. Ảnh: Khắc Chính

Vì vậy, tại hầu hết tất cả các chốt kiểm dịch ra vào thành phố Hà Nội, tình hình ùn ứ, phương tiện chờ cũng bắt đầu tương đối nóng. Ghi nhận tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hiện nay, tình trạng ùn ứ đã xuất hiện và dòng xe kéo dài khoảng 1-2km.

Ông Khuất Việt Hùng chia sẻ, những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa chuyên chở hàng thiết yếu trên khu vực miền Bắc hiện chưa nắm bắt được thông tin; đồng thời số lượng phương tiện nộp hồ sơ để xin cấp giấy nhận diện phương tiện lưu thông trên luồng xanh là rất ít. 

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các phương tiện chở hàng hóa thiết yếu nên chủ động đăng ký thẻ nhận diện để được lưu thông trên "luồng xanh". Ảnh: Khắc Chính

Do đó, ông Hùng đề nghị: Tất cả các phương tiện, tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh vận tải hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng được lưu thông theo quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hãy khẩn trương liên hệ với Sở Giao thông vận tải, hoặc vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ để nắm thông tin, nộp hồ sơ theo quy định và để được cấp thẻ nhận diện.

Thủ tục cấp thẻ được thực hiện rất nhanh qua mạng Internet, sau khi có hồ sơ nhận diện là sẽ cấp thẻ trực tiếp, tự động và doanh nghiệp vận tải có thể in để cấp cho lái xe, dán trên kính xe để lưu thông bình thường trên tất cả mọi cung đường trong luồng xanh mà Tổng cục Đường bộ đã công bố.

Các lái xe có thể đăng ký thẻ xanh trực tuyến tại đây: CỔNG THÔNG TIN ĐĂNG KÍ THẺ NHẬN DIỆN CHO PHƯƠNG TIỆN ƯU TIÊN HOẠT ĐỘNG TRÊN LUỒNG XANH VẬN TẢI TOÀN QUỐC

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh