ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn Tết Canh Tý 

Chu Đức
Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP.Hà Nội bắt đầu triển khai cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020.

Ngày 21/1, tức 27 tháng Chạp, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP.Hà Nội bắt đầu triển khai cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020.

Phóng viên VOVGT có cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Công an TP.Hà Nội bắt đầu triển khai cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020 Ảnh minh họa

PV: Cảm ơn Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận lời phỏng vấn của Kênh VOV Giao thông. Trung tá cho biết, lực lượng CSCĐ đã có kế hoạch như thế nào để đảm bảo an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn Thủ đô?

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Bộ tư lệnh CSCĐ, lực lượng CSCĐ Công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chi tiết, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ. Dịp Tết Canh Tý 2020, chúng tôi đã bố trí lực lượng tại các địa điểm có tổ chức bắn pháo hoa, tập trung đông người, nơi tổ chức sự kiện chào xuân để duy trì đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp tập trung đông người, chen lấn xô đẩy, mất an ninh an toàn.

Thông qua công tác nghiệp vụ, chúng tôi cũng ngăn chặn tội phạm lợi dụng việc tập trung đông người, sơ hở của người dân đang nô nức đón xuân để phạm tội, hoặc mang theo vật cấm, công cụ nguy hiểm có thể gây thương tích, bất ổn về an ninh.

PV: Công tác tuần tra, kiểm soát được Trung đoàn CSCĐ duy trì ra sao, sẽ tập trung vào những hành vi vi phạm nào, thưa Trung tá?

​Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng: Trong kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô dịp Tết 2020, chúng tôi đã bố trí công tác tuần tra, kiểm soát lưu động kết hợp với bảo vệ các địa điểm trọng tâm. Chúng tôi tập trung lực lượng, trang bị cán bộ, chiến sỹ những kiến thức, công cụ hỗ trợ, vũ khí để trong quá trình tuần tra, các tổ có thể kết hợp khi phát hiện các vụ việc.

Chúng tôi cũng tập trung tuần tra, kiểm soát phát hiện các đối tượng mang theo vũ khí, công cụ mà pháp luật không cho phép vận chuyển, tàng trữ hoặc mang theo, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi gây rối như tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi chúc Tết nhân dân, và những người dân đi du xuân đón Tết.

PV: Nhân dịp năm mới Canh Tý, đại diện cho lực lượng CSCĐ Hà Nội, Trung tá có chia sẻ hoặc thông điệp nào đến thính giả?

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng: Chúng tôi xác định lấy sự bình an của nhân dân làm lẽ sống, niềm vui trong công việc. Trong những ngày nhân dân vui xuân đón Tết, lực lượng CSCĐ vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra trên các nẻo đường, khu vực cần bảo vệ để có thể ngăn chặn kịp thời các hành vi ảnh hưởng đến an ninh an toàn của người dân.

Thay mặt Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội, xin chúc nhân dân, đặc biệt là quý thính giả Kênh VOV Giao thông đón một xuân năm mới an toàn, hạnh phúc.

PV: Cảm ơn Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng!

Vừa rồi là cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội về kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn Thủ đô. Hy vọng rằng, lực lượng CSCĐ Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại sự bình yên cho Thủ đô trong dịp Tết Canh Tý 2020.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn