ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 7/12: Các bác tài “toát mồ hôi” vì quá nhiều điểm ùn tắc 

Minh Hiếu
MC Minh Hiếu đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm trưa nay (7/12).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong khung Giờ cao điểm trưa nay (7/12), người tham gia giao thông ở thủ đô Hà Nội đã có những hành trình vất vả trên những tuyến đường vành đai…

Qua tổng đài đường dây nóng 024.37.91.91.91, VOV Giao thông ghi nhận 16 thông tin về tình trạng ùn tắc, 5 thông tin va chạm và 7 thông tin về sự cố giao thông.

“Nóng” nhất là đường Phạm Văn Đồng. Suốt dọc tuyến đường này, từ cầu Thăng Long đến cầu vượt Mai Dịch, các bác tài đều di chuyển chậm và khó khăn. Nguyên nhân do 2 chiếc xe buýt va chạm ở đoạn gần ngã ba Hoàng Quốc Việt, khiến tuyến đường này ùn tắc nghiêm trọng hướng đi Phạm Hùng. Phải đến gần cuối khung GCĐ, va chạm mới được giải quyết, nhưng tình hình không thể cải thiện ngay tức khắc, bởi lượng xe bị ùn lại quá lớn.

Ngoài vụ va chạm trên, VOV Giao thông còn ghi nhận 02 vụ va chạm trên tuyến đường Minh Khai, 01 vụ xe tải mất lái đâm vào giải phân cách trên tuyến đường vành đai 3 trên cao, và 01 vụ va chạm khác cũng trên tuyến đường vành đai 3 trên cao. Rất may là các vụ va chạm này không quá nghiêm trọng, và giao thông không rơi vào trạng thái “tê liệt” như đường Phạm Văn Đồng.

Những điểm ùn tắc khác cũng “ngốn” thời gian của người đi đường phải kể đến là: đường dẫn từ Đại lộ Thăng Long lên đường vành đai 3 trên cao; đường dẫn từ đường Cổ Linh lên cầu Thanh Trì; đường Nguyễn Khoái (từ cảng Hà Nội đến Công ty gốm sứ Thanh Trì); đường Trường Chinh; đường Tam Trinh;… Đặc biệt, cầu Định Công ùn tắc rất nghiêm trọng, hơn nửa tiếng đồng hồ mà không có sự điều tiết của lực lượng chức năng. Phải đến khi VOV Giao thông “nhắc đi nhắc lại” về điểm nút này, các đồng chí công an phường Định Công mới có mặt để giải quyết.

Bên cạnh đó, nói đến giao thông ở Hà Nội thì không thể không nói đến tình trạng ô tô dừng đỗ, hoặc đi chậm để đón trả khách. Trưa nay, những tuyến đường được thính giả “nhắc tên” gồm có: đường Giải Phóng (đoạn qua cổng Bệnh viện Bạch Mai); phố Thợ Nhuộm (gần ngã ba Trần Hưng Đạo); phố Đội Cấn (đoạn qua số nhà 281);… Thiết nghĩ, dù các lực lượng chức năng đã thực hiện công tác xử lý xe dừng đỗ sai quy định, nhưng công tác này cần phải được thực hiện thường xuyên hơn nữa mới hy vọng chấm dứt được tình trạng này.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn