ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 5/10: Không có va chạm, ùn tắc không quá nghiêm trọng 

Minh Hiếu
Giờ cao điểm trưa nay (5/10), người tham gia giao thông tại Hà Nội không phải đối mặt với cung đường nào ùn tắc quá nghiêm trọng. Và may mắn là cũng không có vụ va chạm nào xảy ra.

MC Minh Hiếu sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm trưa nay (5/10).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước khi Giờ cao điểm trưa bắt đầu, có một vụ va chạm giữa xe con và xe container xảy ra tại đường vành đai 3 trên cao (đoạn gần nút giao Tam Trinh).

Sau đó, Đội CSGT số 14 (CA Hà Nội) đã có mặt để giải quyết và điều tiết giao thông. Các bác tài phải lưu thông chậm theo hướng đi Mai Dịch, không có tình trạng ùn tắc kéo dài.

Còn ở hướng ngược lại, hướng đi cầu Thanh Trì trên đường vành đai 3 trên cao, giao thông khó khăn đoạn từ nút giao Big C đến đoạn qua KĐT Kim Văn - Kim Lũ. Nguyên nhân do có công nhân sửa chữa nghe co giãn. Giao thông có bị ùn và ảnh hưởng đến hệ thống đường gom, đường dẫn lân cận.

Nhưng sau đó, về phía cuối khung GCĐ, tình hình đã trở lại với trạng thái ổn định.

Một số cung đường đông đúc, khó khăn khác phải kể đến là: ngã ba Bùi Xương Trạch - Định Công Thượng, đường Láng qua cầu 361 và các điểm giao cắt khác, ngã tư Keo - Sủi (Gia Lâm), ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến, đường Trần Duy Hưng, phố Chùa Bộc…

Tuy nhiên, đây là những cung đường khó khăn chỉ đơn thuần do mật độ cao, và thời gian ùn kéo không quá dài.

Ngoài ra còn một số cản trở “quen thuộc” khác thường xuất hiện trong các khung Giờ cao điểm như: tình trạng ô tô dừng đỗ, đi chậm đón trả khách trên đường Giải Phóng, đoạn qua Bệnh viện Bạch Mai và Bến xe Giáp Bát. Đèn tín hiệu giao thông không hoạt động tại ngã tư QL5 - Thạch Bàn. Một tốp công nhân cắt tỉa cành cây trên phố Phan Chu Trinh...

Đặc biệt, có một chiếc xe taxi dừng trên đường Xuân Thủy, đoạn qua Học viện Báo chí & Tuyên Truyền. Điều đáng nói là tài xế ngủ gục trong xe. Việc này không chỉ gây cản trở giao thông hướng đi Cầu Giấy, mà còn khiến nhiều người cảm thấy rất bức xúc.

Không thể chỉ kêu gọi vào tinh thần tự giác của người tham gia giao thông, các lực lượng chức năng phải có biện pháp xử lý thật nghiêm và kịp thời mới hy vọng chấm dứt được tình trạng này.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn