ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 29/10: Giao thông - Phải chăng chỉ là ý thức? 

Mai Lan
Nói đến giao thông trong mỗi khung giờ cao điểm sẽ là nói đến khó khăn, ùn tắc, sự cố, va chạm... nhưng điều cần phải nói nhất có lẽ vẫn là ý thức của người tham gia giao thông.

MC Mai Lan đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm trưa thứ Ba (29/10).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thính giả Lưu Thắng phản ánh đến VOVGT về tình trạng diễn ra hàng ngày trước cửa bến Mỹ Đình, hàng chục chiếc xe khách nối đuôi nhau, vừa bò, vừa dừng đỗ đón khách, gây cản trở giao thông rất nhiều và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho các phương tiện khác

Với những tuyến đường có sự cản trở như đường Vĩnh Quỳnh đoạn cổng làng Ích Vịnh đang thi công sửa chữa đường, việc đi lại qua đây sẽ không chỉ vất vả trong một vài giờ, rất cần tới ý thức nhường nhịn để tất cả cùng có thể đi qua một cách thuận lợi nhất.

Một chiếc xe tải di chuyển trên vành đai 3 trên cao theo hướng đi Pháp Vân sẽ không có gì đáng nói nếu không phải là việc chiếc xe này như một ống khói di động gây ô nhiễm môi trường, mong bác tài sẽ lưu ý hơn, tu sửa lại chiếc xe của mình để tránh việc gây ảnh hưởng tới các phương tiện khác.

Làm thế nào để sau va chạm không có tranh cãi như hình ảnh về vụ va chạm giữa một xe tải ben và một xe ô tô con tại đường Nghiêm Xuân Yêm đoạn qua ngã 4 cầu Dậu gây cản trở giao thông theo hướng đi Nguyễn Hữu Thọ, cũng lại cần tới ý thức về sự nhường nhịn, văn hoá xử lý tình huống nếu lỡ xảy ra va chạm của người tham gia giao thông.

Một đàn bò lững thững thong dong di chuyển rất nhàn hạ trên Đại lộ Thăng Long đoạn hầm chui Trung Hoà hướng vào trung tâm thành phố mặc cho nhiều phương tiện khác đang hối hả di chuyển với những lo toan cơm áo gạo tiền. Vậy chủ của đàn bò đang ở đâu? Đừng để tiện việc mình mà ảnh hưởng và có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi lưu thông qua đoạn đường này.

Những hình ảnh đẹp về giao thông chắc hẳn ai cũng muốn thấy nhưng để có được những hình ảnh đẹp đó không ai khác ngoài chúng ta là những diễn viên chính trong những thước phim về giao thông mà mỗi ngày, mỗi giờ, trên mỗi con đường chúng ta đi qua, hãy cùng nhau để lại những hình ảnh đẹp và văn minh nhất!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn