ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 28/9: Nhiều sự cố, va chạm và nhiều điểm ùn tắc. 

Minh Hiếu
5 vụ va chạm, 8 sự cố giao thông, 9 điểm ùn tắc kéo dài là những gì VOVGT ghi nhận trong gần 1 tiếng đồng hồ của GCĐ trưa nay (28/9) tại Hà Nội qua tổng đài đường dây nóng 024.37919191. Thực sự trưa nay là một khung giờ quá vất vả cho người tham gia giao thông.
Ảnh minh họa

Vụ va chạm gây ảnh hưởng nhiều nhất đến tình hình giao thông là va chạm liên hoàn giữa 4 xe ô tô trên cầu vượt Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân (hướng đi Đại Cồ Việt). Không chỉ ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại đường Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, mà tình trạng ùn dài còn lan sang cả những khu vực như: ngã tư Kim Ngưu – Thanh Nhàn – Lạc Trung; ngã tư Thanh Nhàn – Bạch Mai – Lê Thanh Nghị, kéo dài suốt nửa tiếng cuối của GCĐ trưa nay.

Những vụ va chạm khác cũng khiến giao thông gặp khó là:

  • Va chạm giữa 2 xe tải, 1 xe tải bị lật tại km14 Đại lộ Thăng Long (địa phận Quốc Oai), hướng đi Hòa Lạc.
  • Va chạm giữa xe máy và xe con tại cầu Vĩnh Tuy, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu, giao thông khó khăn hướng đi QL5.
  • Va chạm giữa xe con và xe bồn tại ngã ba Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt.
  • Va chạm giữa xe máy và phương tiện chưa xác định tại phố Chùa Bộc (đoạn qua Học viện Ngân hàng) khiến 1 người bị thương.

Những điểm ùn tắc khá nghiêm trọng khác có thể kể đến là: cầu Thăng Long (hướng đi Trung tâm), QL5 qua ngã tư Thạch Bàn, ngã tư Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương, đường Láng (từ ngã ba Yên Lãng đến ngã tư Láng Hạ), đường Phùng Hưng (Hà Đông) qua Viện 103, đường Hoàng Minh Giám (hướng đi Nguyễn Tuân),…

Ngoài ra, trong 8 sự cố giao thông, chúng tôi có thể kể đến 2 điểm khiến người tham gia giao thông bức xúc nhất, đó là:

  • Xe tải mắc vào thanh hạn chế chiều cao tại cầu vượt Tây Sơn – Thái Hà, giao thông ùn dài hướng đi ngã tư Sở.
  • Xe bán tải dừng đỗ gần số nhà 95 đường Trích Sài hơn nửa tiếng đồng hồ, khiến giao thông ùn tắc theo cả 2 chiều.

2 ví dụ trên vẫn cho thấy, sự thiếu ý thức của một bộ phận tài xế đã khiến cho rất nhiều người khác bị ảnh hưởng và cảm thấy vô cùng bức xúc.

Một vấn đề khác cần phải đề cập trong GCĐ trưa nay, đó là các Đội CGST số 5 và số 11 rất kịp thời phản hồi thông tin khi có va chạm, ùn tắc.

Nhưng tại các ngã tư ùn tắc nghiêm trọng như Kim Ngưu – Thanh Nhàn – Lạc Trung và Thanh Nhàn – Bạch Mai – Lê Thanh Nghị, tuyệt nhiên, không có bất cứ sự phản hồi nào từ lực lượng chức năng về việc phân luồng, điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn