ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 28/3: Đường vắng, nhưng luôn cần cẩn trọng 

Minh Hiếu
Chia sẻ của MC Minh Hiếu, trong khung giờ Cao điểm trưa nay trên VOV Giao Thông FM91Mhz.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giờ cao điểm trưa nay (28/3), đường phố Hà Nội vắng vẻ trong bối cảnh người dân hạn chế ra đường để phòng tránh dịch Covid-19. Tuy nhiên, giao thông vẫn có những đặc thù riêng, và đường vắng không có nghĩa rằng người tham gia giao thông được phép chủ quan.

Đặc thù đó là những cản trở về giao thông do hạ tầng còn nhiều bất cập và ý thức của một số người dân còn chưa cao. Trưa nay, tổng đài đường dây nóng 024.37.91.91.91  và fanpage Facebook “VOV Giao thông” đã ghi nhận 3 thông tin ùn tắc, 1 vụ va chạm và 4 thông tin về sự cố, cản trở giao thông.

Vụ va chạm duy nhất xảy ra trên đường Võ Nguyên Giáp (đoạn đối diện cổng sân bay Nội Bài), va chạm giữa 2 xe ô tô. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để giải quyết và tình hình giao thông không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Ùn tắc xảy ra trên quốc lộ 17 (đoạn qua chùa Keo, huyện Gia Lâm) và đường Trần Hưng Đạo (đoạn qua Bệnh viện 108). Nguyên nhân ùn tắc trên đường Trần Hưng Đạo thì rất “quen thuộc”, đó là: nhiều taxi dừng, đỗ để đón trả khách.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên quốc lộ 1A (Ngọc Hồi) đoạn cổng Bệnh Viện Đa Khoa Nông Nghiệp. Điều đáng nói là việc taxi dừng, đỗ không chỉ gây cản trở giao thông, mà còn có thể cản trở đường đi của xe cấp cứu, ảnh hưởng lớn đến công tác cứu - chữa người bệnh. Vấn đề này đã được VOV Giao thông đề cập nhiều lần, và chắc chắn, nó chỉ có thể chấm dứt khi có những biện pháp xử lý “mạnh tay” của các lực lượng chức năng.

Đường vành đai 3 trên cao trưa nay cũng có một đoạn mật độ cao, di chuyển chậm, đó là đoạn cách nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến khoảng 100m. Nguyên nhân do có một tấm thép bật ra khỏi mặt đường, tiềm ẩn nguy hiểm với các phương tiện đi theo hướng cầu Thanh Trì.

Ngoài ra, VOV Giao thông cũng ghi nhận các sự cố khác đáng chú ý:

- Đèn tín hiệu tại nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến gặp sự cố (chỉ nháy vàng), các phương tiện di chuyển lộn xộn.

- Đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (đoạn qua km12): có người đạp xe đạp trên đường cao tốc để nhặt ve chai, rất nguy hiểm nếu người lái xe ô tô không chú ý quan sát và làm chủ tốc độ.

- Đường Ngọc Hồi (đoạn cách Khu công nghiệp Ngọc Hồi khoảng 5km): không có vạch sơn kẻ phần đường, làn đường; rất mong cơ quan chức năng sớm khắc phục để người dân di chuyển được thuận lợi và an toàn.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn