ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 28/12: Vất vả lưu thông 

Minh Hiếu
Chia sẻ của MC Minh Hiếu trong giờ cao điểm trưa 28/12 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Trong khung GCĐ trưa nay (28/12) tại Hà Nội, Tổng đài đường dây nóng của VOV Giao thông (024.37.91.91.91) ghi nhận 18 thông tin ùn tắc, 6 thông tin va chạm và 7 sự cố giao thông. Chia sẻ của một bác tài sau đây đã phần nào phác họa “bức tranh” giao thông tại Thủ đô: “Đường nào cũng đông, anh em lái xe có một ngày vất vả rồi…”.

Vất vả nhất là những gì chúng tôi ghi nhận trên đường vành đai 3 (cả đường trên cao và đường phía dưới). Đường trên cao hướng đi cầu Thanh Trì (đoạn gần ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến) có 2 vụ va chạm, đó là: va chạm giữa 3 xe ô tô; va chạm giữa container và xe con. Còn theo hướng đi Mai dịch (đoạn đường dẫn xuống Big C) có 1 vụ va chạm giữa xe con và xe 3 bánh. Cả 3 vụ việc đều gây ùn tắc giao thông kéo dài, không chỉ vì các phương tiện án ngữ trên lòng đường, mà còn vì nhiều tài xế hiếu kỳ, đi chậm để quan sát. Một lần nữa, ý thức kém của một bộ phận lái xe khiến cho nhiều người cảm thấy bức xúc.

Sự ùn tắc của tuyến đường trên cao cũng làm ảnh hưởng đến những tuyến đường phía dưới. Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến ùn tắc kéo dài theo hướng đi cầu Thanh Trì.

Ngoài ra còn có vụ va chạm giữa xe con và xe container ở hầm chui Trung Hòa. Hay QL5 đoạn qua ngã tư Trâu Quỳ cũng ùn dài hướng đi Hải Phòng do có va chạm giữa xe con và xe tải.

Những tuyến đường khác cũng khiến các bác tài “toát mồ hôi” trong việc di chuyển là: đường Giải Phóng - Ngọc Hồi (qua các nút giao: Kim Đồng, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Linh Đường, Phan Trọng Tuệ); đường Trường Chinh; ngã tư Láng - Láng Hạ; đường Lê Văn Lương (qua các điểm giao cắt); Đại lộ Thăng Long (qua cầu vượt Phú Đô); Xã Đàn; Chùa Bộc; Thái Hà; Yên Phụ; Tố Hữu; Lương Thế Vinh; La Thành;…

Điều đáng nói là, khác với thường ngày, trong 1 tiếng đồng hồ của GCĐ trưa nay, chúng tôi không ghi nhận bất cứ phản hồi thông tin nào từ phía lực lượng chức năng.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn